Nhà mạng lớn nhất Đông Nam Á tham chiến OTT

Du Lam

21:38 10/04/2015

Singtel, hãng viễn thông lớn nhất Đông Nam Á với hơn 500 triệu thuê bao, vừa ra mắt ứng dụng OTT mới có tên Wavee để cạnh tranh với Skype, WhatsApp.

Nhà mạng lớn nhất Đông Nam Á tham chiến OTT

Ảnh minh họa.

Có mặt trên iOS và Android, Wavee cho phép người dùng gọi thoại, video và gửi tin nhắn tức thời. Ứng dụng chia sẻ nhiều tính năng chung với các phần mềm nhắn tin khác như khả năng chia sẻ địa điểm, ảnh, video từ thư viện ảnh, công cụ phác thảo, sticker. Cũng như với Skype, khi đang gọi điện, người dùng vẫn có thể gửi tập tin và tin nhắn văn bản khác.

Người dùng Wavee trên Android được phép gửi tin nhắn SMS trực tiếp đến hộp thư đến của Wavee, thuận tiện hơn vì không phải chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng khác nhau.

Tuy nhiên, như mọi ứng dụng xã hội khác, Wavee không chỉ đối mặt với thách thức có thêm người dùng mới mà còn phải thuyết phục bạn bè của họ cũng tải và sử dụng Wavee. Để giúp mọi thứ hoạt động tốt hơn, Singtel sẽ không phu phí dữ liệu Wavee đến ngày 9/7. Nhà mạng cũng cũng dự định bổ sung tính năng gọi từ Wavee đến số di động hoặc cố định trong nửa sau năm 2015.

Để đăng ký Wavee, người dùng chỉ cần có số điện thoại di động. Như vậy, họ có thể mời bạn bè tải về dịch vụ dễ hơn nhưng sẽ là nhược điểm với những người lo ngại về quyền riêng tư của mình. Trong khi đó, người dùng Skype không cần kết nối số điện thoại để sử dụng ứng dụng.

Tuy nhiên, Singtel khẳng định Wavee cung cấp kết nối ổn định hơn các ứng dụng khác, ít nhất là đối với người dùng trên mạng của họ vì nó có thể xác định sóng mạnh hay yếu để tối ưu hóa, giảm tỉ lệ rớt cuộc gọi.

Một điều mà những người quan sát đang tò mò là việc ra mắt Wavee có ảnh hưởng gì đến cách tiếp cận của Singtel đến Skype, Whatsapp hay các dịch vụ tương tự không. Năm 2014, Tổng Giám đốc Singtel Chua Sock Koong cho rằng các nhà mạng nên cộng tác với Skype hay WhatsApp để tạo ra mô hình doanh thu bền vững.

Với tỉ lệ sử dụng di động tăng nhanh chóng, Đông Nam Á là thị trường quan trọng cho các ứng dụng như WhatsApp. Nếu Wavee thành công, Singtel sẽ càng khiến cuộc chiến OTT trở nên căng thẳng.

Theo ICTnews

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?