Người dùng bắt đầu chán smartphone?

H.L

06:44 08/01/2016

BizLIVE -

Theo khảo sát của Accenture, người dùng đã bắt đầu chán smartphone và lo lắng về vấn đề bảo mật và sự riêng tư trong các thiết bị mới.

Người dùng bắt đầu chán smartphone?

Ảnh minh họa.

Tại CES 2016, bên cạnh sự náo nhiệt của các gian hàng là không gian của Accenture với duy nhất một chiếc laptop với logo của công ty. Thực chất, họ đang tiến hành khảo sát người tiêu dùng.

Accenture là công ty đa quốc gia ở mọi lĩnh vực: Từ gia công phần cứng, phần mềm thiết bị công nghệ đến việc tư vấn các giải pháp kinh doanh. Họ có 350.000 nhân viên ở khắp nơi trên thế giới với doanh thu năm ngoái lên tới 31 tỷ USD.
Accenture đã tiến hành khảo sát trên 28.000 người tại 28 quốc gia, và kết quả là người dùng bắt đầu chán smartphone. Chỉ có 48% người qua khảo sát có dự định mua điện thoại thông minh trong vòng 12 tháng tới, thấp hơn 6% so với một năm trước đó.
Charles Hartley - đại diện của công ty chia sẻ: "Đây là mức giảm đầu tiên kể từ khi Accenture tiến hành khảo sát trong vòng một thập kỷ qua. Sự sụt giảm rõ rệt nhất ở Trung Quốc với chỉ số từ 82% xuống còn 61%. 47% người không có kế hoạch mua điện thoại mới bởi vì smartphone của họ vẫn đủ tốt".
Người dùng cũng chán với những thiết bị công nghệ khác: Máy tính bảng và laptop. Khảo sát cũng cho thấy những kết quả tương tự. Chỉ có 13% người tham gia khảo sát trả lời sẽ chi nhiều tiền hơn vào smartphone, tablet và máy tính xách tay. Thấp hơn con số 33% của năm 2014.
 Nguồn: Business Insider.
Nhiều người lo lắng về vấn đề bảo mật và sự riêng tư trong các thiết bị mới. Một trong số những lý do khiến người dùng không muốn sử dụng các thiết bị trên nền tảng Internet of Things là vì họ sợ thông tin cá nhân của mình bị lộ.
Nguồn: Business Insider. 

H.L

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine