Mùa khai trường, doanh số bán laptop tăng vọt

Hoàng Ly

20:22 08/10/2015

BizLIVE -

Tháng 9 thị trường laptop tăng khoảng 20%. Tăng trưởng chủ yếu đến từ tính mùa vụ của sản phẩm, đây là thời gian laptop tăng trưởng tốt nhất trong năm, theo báo cáo của Thế giới di động.

Mùa khai trường, doanh số bán laptop tăng vọt

Ảnh minh họa.

Trong tháng 9, thị trường smartphone tăng trưởng 6%, trong khi đó thị trường tablet không có sự tăng trưởng đáng kể. Đây là thời điểm nhu cầu laptop cho học tập sẽ thay thế máy tính bảng. Thị trường laptop tăng khoảng 20%. Tăng trưởng chủ yếu đến từ tính mùa vụ của sản phẩm, đây là thời gian laptop tăng trưởng tốt nhất trong năm.

Riêng về sự xuất hiện của siêu phẩm Galaxy Note 5 và iPhone 6S trong tháng 9 qua, ngành hàng nhận định do đây là hai sản phẩm thuộc hai phân khúc mục tiêu khác nhau nên màn chào sân của Galaxy Note 5 không bị ảnh hưởng nhiều bởi sự ra mắt của iPhone 6S. Bên cạnh đó là 6S không có nhiều thay đổi đáng kể so với iPhone 6 nên nhu cầu dành cho Note 5 cũng không bị ảnh hưởng nhiều. 

iPhone 6s được giới thiệu trong tháng 9. 
Tháng 10 này, màn ra mắt được trông đợi nhất là bộ 3 siêu phẩm mới nhất của Sony trong khi iPhone 6S/6S Plus chưa có thông tin chính thức về việc về hàng.
Sức mua tháng 9/2015 ngành Điện tử - điện lạnh tăng không đáng kể so với tháng trước, 

sản phẩm bán tốt nhất trong tháng là các tivi từ 40" trở xuống và tủ lạnh dung tích dưới 200 lít, máy giặt 8kg trở xuống.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ