Một công ty Trung Quốc cấm nhân viên dùng iPhone sau phán quyết “đường lưỡi bò”

Nguyễn Thắm

06:13 22/07/2016

BizLIVE - Một công ty ở Trung Quốc có tên gọi Bina Technology đã khuyến khích nhân viên đổi sang dùng các hãng điện thoại khác thay vì iPhone để nhận thưởng và cấm họ mua mẫu điện thoại sắp ra mắt - iPhone 7.

Một công ty Trung Quốc cấm nhân viên dùng iPhone sau phán quyết “đường lưỡi bò”

Mẫu điện thoại iPhone 6 của Apple

Theo trang Newsweek, một công ty nhỏ ở Trung Quốc đã cấm nhân viên của mình mua mẫu điện thoại sắp ra mắt mang tên iPhone 7 của Apple.
Đồng thời, công ty cũng sẽ bồi thường cho mỗi thành viên lên tới 2.500 Nhân dân tệ (tương đương 374 USD ) nếu họ thay thế iPhone 6 bằng một thương hiệu khác.
Tương tự, công ty này tuyên bố sẽ trả khoản tiền thưởng lên tới 1.500 Nhân dân tệ (225 USD) nếu họ thay thế mẫu điện thoại iPhone 5 và 1.000 Nhân dân tệ (150 USD) cho những nhân viên thay thế iPhone 4.
Được biết, công ty áp dụng chính sách trên có tên là Bina Technology, một công ty có trụ sở tại tỉnh Chiết Giang. Sự việc này xảy ra sau khi Tòa án quốc tế đưa ra phán quyết ngày 12/7 trên Biển Đông.
Trong đó chỉ ra rằng Trung Quốc đã vi phạm quyền chủ quyền và không có cơ sở pháp lý để đòi quyền lịch sử với các nguồn tài nguyên bên trong "đường lưỡi bò".
Vụ kiện trên do Philippines, một đồng minh của Mỹ, tham gia. Bởi vậy công ty này kêu gọi toàn thể nhân viên của mình không dùng iPhone, dòng sản phẩm của Apple đến từ Mỹ, mà hãy chuyển sang điện thoại của một thương hiệu khác.
 Nhiều người Trung Quốc đã đập iPhone sau phán quyết của Tòa án quốc tế ngày 12/7
Cho đến nay, có khoảng 13 trong số 50 nhân viên đồng ý với chính sách của công ty. Và hiện có 6 người chính thức được nhận khoản hỗ trợ.
Sau phát quyết "đường lưỡi bò", nhiều người Trung Quốc đã tẩy chay các sản phẩm thương hiệu Mỹ như đồ ăn nhanh KFC, McDonald's, giày Nike hay điện thoại iPhone. Trào lưu đập phá điện thoại của Apple cũng được lan truyền mạnh trên các mạng xã hội nước này.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ