Mong chờ gì ở sự kiện lớn của Apple tháng 6 này?

Nguyễn Thắm

06:29 03/06/2016

BizLIVE - Sắp tới, Apple sẽ tổ chức sự kiện WWDC diễn ra từ ngày 13 cho đến ngày 17/6 tại San Francisco với nhiều điều thú vị. Dưới đây là những sản phẩm và dịch vụ mới mà người dùng có thể mong đợi ở Apple.

Mong chờ gì ở sự kiện lớn của Apple tháng 6 này?

Ảnh minh họa.

Từ năm 1983, Apple đã tổ chức Hội nghị các phát triển toàn thế giới (Worldwide Developers Conference) nhằm thu hút các lập trình viên tham gia thực hành tại phòng thí nghiệm hay tìm hiểu về các công cụ và công nghệ của Apple.

 Thư mời độc đáo của Apple

Năm nay, sự kiện WWDC này sẽ diễn ra từ ngày 13 cho đến ngày 17/6 tại San Francisco. Thông thường, Apple sẽ ra mắt rất nhiều sản phẩm và dịch vụ mới tại buổi lễ. Vì vậy, người dùng có thể mong đợi những sản phẩm mới nhất sẽ xuất hiện tại sự kiện này.

1. Bài phát biểu của Giám đốc điều hành Apple - Tim Cook

Khoảng 10:00 ngày 13/6, Giám đốc điều hành Tim Cook sẽ có bài phát biểu, trong đó bao gồm toàn bộ các thông tin cập nhật về sản phẩm cũng như phần mềm của Apple.

Giống như phần lớn các sự kiện của Apple, bài phát biểu quan trọng của Tim Cook sẽ được truyền trực tiếp và người dùng toàn thế giới có thể theo dõi nó.

2. Hệ điều hành iOS

Apple cũng sẽ công bố các thông tin chi tiết về những gì đang có trong iOS 10, phiên bản hệ điều hành tiếp theo của iPhone và iPad.

3. Trợ lý ảo Siri

Trợ lý ảo Siri có thể sẽ được Apple trang bị thêm một số tính năng mới biến nó trở thành công cụ hữu dụng nhất trên iPhone, iPad và máy Mac.

Thậm chí, Apple có thể đã sẵn sàng để cung cấp API Siri cho phép các nhà phát triển ứng dụng có thể tích hợp phần mềm của họ vào Siri hiện nay – tương tự công cụ Alexa của Amazon.

Ngoài ra, Apple đã mua một công ty chuyên về phát triển phần mềm có tên VocalAI, Nhờ đó, trợ lý ảo Siri có thể để đáp ứng được các yêu cầu phức tạp như "tìm một nhà hàng Trung Quốc có Wifi và bãi đậu xe rộng rãi”.

4. Apple Watch

Năm ngoái, Apple đã dành rất nhiều thời gian của sự kiện WWDC để giới thiệu về Apple Watch. Rất có thể, năm nay họ cũng thể giới thiệu một phiên bản mới của chiếc đồng hồ thông minh này.

5. iCoud

Sau nhiều tranh cãi với việc bẻ khóa các thiết bị Apple, nhiều khả năng “nhà Táo” sẽ nâng cấp iCoud – một trong những dịch vụ “bom tấn” nhất của công ty.

6. Apple Pay

Apple có thể sẽ tích hợp các dịch vụ Apple Pay vào các trang web thông qua trình duyệt Safari trên điện thoại di động.

Khi người dùng Apple xem các nội dung mất phí, họ có thể trả tiền thông qua Apple Pay hoặc thẻ tín dụng. Điều này sẽ tăng tính tiện lợi và phổ biến của dịch vụ.

NGUYỄN THẮM

Từ khóa: Apple, iPhone, iPad
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ