Mỗi tuần “sập” 1 lần, Facebook nói gì?

Tùng Linh

19:32 29/09/2015

BizLIVE -

Vào lúc rạng sáng nay (29/9), mạng xã hội lớn nhất hành tinh lại tiếp tục dừng hoạt động trong một thời gian. Đây là lần thứ 3 trong tháng mạng xã hội này có vấn để.

Mỗi tuần “sập” 1 lần, Facebook nói gì?

Thông báo hiển thị mỗi khi Facebook không thể truy cập

Triệu chứng chung cả cả 3 sự cố này đó là ứng dụng Facebook trên điện thoại và web hoạt động chậm chạp giống như mạng bị chậm. Tin nhắn không thể gửi được vào sau đó là thông báo “Somethings went wrong”. Mặc dù sau đó mạng xã hội này đã dần hoạt động trở lại thế như trong sự cố mới nhất lần này, chưa có thống kê cụ thể đã bao nhiêu người bị ảnh hưởng. 

Trả lời trên trang Mashable, phát ngôn viên của Facebook cho biết: “Sự cố xảy ra là do lỗi hệ thống và chúng tôi đã khôi phục lại dịch vụ cho những người gặp khó khăn trong việc truy cập Facebook. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này.” 

Hệ thống thông báo trạng thái của những nhà phát triển ứng dụng Facebook đã hiện lên thông báo có 1 lượng lớn người dùng đang không thể truy cập được vào lúc chiều ngày 28/9 giờ Mỹ. Ở Việt Nam là 2 giờ sáng nên không nhiều người dùng trong nước bị ảnh hưởng. Sau đó chính hệ thống thông báo này cũng không thể sử dụng được.

Như thường lệ những người dùng Facebook lại sang Twitter để phàn nàn về việc này. 

 Việc nên làm khi Facebook "sập" là đọc sách
 Ai dùng Facebook mà không dùng Twitter thì chắc chắn là đang đi reset modem 
 Làm sao mà biết được hôm nay là sinh nhật ai hay ai đang mờ mình chơi FarmVille?

Đây là lần thứ 3 Facebook gặp sự cố trong tháng này. Hai lần trước xảy ra vào ngày 17/9 và đêm ngày 25/9. Thế nhưng sự cố lần này được nhận định là nghiêm trọng nhất.

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ