Miễn phí chức năng, ứng dụng tin nhắn có giúp Blackberry thu hút thêm khách hàng?

Tùng Linh

08:58 05/04/2016

BizLIVE - Mặc dù được phát triển bởi một nhà sản xuất điện thoại, ứng dụng nhắn tin BBM đã có mặt trên hầu hết các hệ điều hành. Và tới lúc này họ còn miễn phí thêm một số chức năng với mọi người dùng.
 

Miễn phí chức năng, ứng dụng tin nhắn có giúp Blackberry thu hút thêm khách hàng?

Ảnh minh họa.

Trước đây, chức năng bảo mật tin nhắn là Retract và Timer chỉ có với người dùng trả phí thì nay đã được miễn phí.
Chức năng Retract cho phép người dùng xoá tin nhắn đã gửi của mình. Nói cách khác, đây giống như chức năng thu hồi thư đã gửi của Gmail. Tuy nhiên việc này sẽ là vô nghĩa nếu như người nhận đã đọc tin nhắn. Như vậy đây là một chức năng có vẻ vô dụng với khách hàng.
Một chức năng khác cũng được miễn phí là Timer. Chức năng này cho phép người gửi quyết định tin nhắn có thể tồn tại trong bao lâu. Sau khi qua thời gian cho phép, tin nhắn sẽ biến mất trên cả máy người gửi và người nhận. 
Khi ra mắt BBM cho mọi nền tảng, Blackberry hy vọng ứng dụng tin nhắn này sẽ mang lại một nguồn thu cho hãng. Thế nhưng sau vài năm xuất hiện trên thị trường, số người sử dụng BBM đặc biệt ở phiên bản trả phí đang rất thấp so với các ứng dụng miễn phí khác. Việc miẽn phí một số tính năng bảo mật có thể là một nỗ lực của hãng nhằm tìm kiếm thêm người dùng. 
 Priv không mang lại tiếng vang lớn vì thị trường không còn cần một smartphone quá đắt?
Trong khi đó, mảng sản xuất thiết bị di động đang đứng trước nguy cơ phải rời khỏi thị trường. Trong quý IV/2015, hãng chỉ bản được 600.000 máy, thấp hơn nhiều con số được các nhà phân tích tại phố Wall dự đoán.
Việc gia nhập hệ sinh thái Android đã mang lại hy vọng cho nhiều khách hàng trung thành của "Dâu đen" nhưng trên thực tế, phân khúc smartphone cao cấp hiện nay đang bão hoà.
Những đối thủ của Priv hiện nay trên thị trường đầu có giá rẻ hơn và cũng đến từ những nhà sản xuất có tên tuổi trên thị trường Android. 

TÙNG LINH

Từ khóa: blackberry, android
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ