Microsoft “trêu đùa” tên miền mới của Alphabet

P.V

21:59 12/08/2015

Trong thời gian tới Google sẽ có công ty mẹ mới là Alphabet và tên miền mới sẽ là abc.xyz. Hiện tại, Microsoft đã tạo ra một số tên miền mới để trêu đùa (troll) tên miền này.

Microsoft “trêu đùa” tên miền mới của Alphabet

Địa chỉ abc.wtf khi thử truy cập vào sẽ ra trang tìm kiếm Bing của Microsoft - Ảnh chụp màn hình.

Theo CNET, Microsoft vừa đăng ký mới tên miền mới có tên gọi là abc.wtf. Khi nhập tên miền này vào trình duyệt web, người dùng sẽ được chuyển hướng đến công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft. Điều này cũng xảy ra tương tự khi người dùng nhập tên miền abc.fail trên trình duyệt web.
Nhiều người đã xác minh khi tiến hành kiểm tra địa chỉ IP đăng ký của abc.wtf thì trang web này chỉ thẳng về trụ sở của Microsoft tại Redmond, Washington (Mỹ), điều này cho thấy đây là việc làm có chủ đích của Microsoft.
Được biết, Alphabet được thành lập để trở thành công ty mẹ của Google, công ty này sẽ kiểm soát Google cùng hệ thống các công ty thành viên khác như dự án Calico hay Wing. Ngoài ra, Alphabet cũng sẽ trực tiếp chỉ đạo các hoạt động quỹ của Google thông qua một công ty con mang tên Capital & Ventures. 
Trong khi đó, Google sẽ kiểm soát các bộ phận: Tìm kiếm; Quảng cáo; Bản đồ số; Ứng dụng Android; YouTube. Toàn bộ các bộ phận này sẽ do Sundar Pichai quản lý nhưng vẫn sẽ phải báo cáo hoạt động cho công ty mẹ là Alphabet.

Theo Báo Thanh Niên

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?