Microsoft tặng 300USD “dụ” người dùng bỏ MacBook

Nguyễn Thắm

07:40 17/10/2015

BizLIVE -

Chương trình khuyến mại Easy Trade Up được thực hiện tại 8 quốc gia với nội dung chính là khách hàng sẽ được nhận tiền nếu mang laptop cũ đến đổi lấy máy tính mới của Microsoft.

Microsoft tặng 300USD “dụ” người dùng bỏ MacBook

MacBook Air (trái) và Surface Pro 3

Microsoft vừa tung ra một chương trình khuyến mại vô cùng đặc biệt mang tên “Easy Trade Up”.

Nội dung chính của đợt khuyến mại lần này là khách hàng sẽ được nhận 300 USD cho chiếc MacBook cũ của họ nếu mua một mẫu máy tính chạy Windows 10 của công ty.

Chương trình này được thực hiện ở cả Mỹ, Anh, Canada, Ấn Độ, Brazil, Pháp, Đức và Đài Loan. Tại mỗi quốc gia, Microsoft sẽ cung cấp một khoản tiền địa phương để mua lại máy tính cũ.

 Microsoft đang trả 300USD cho chiếc MacBook cũ của khách hàng

Nhưng chỉ có ở Mỹ, Microsoft lại chỉ định loại máy tính mà khách hàng mang đến trao đổi phải là MacBook.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên mà Microsoft đưa ra chiến lược thuyết phục người dùng với việc giảm giá và mua lại đồ cũ.

Trước đó, vào tháng 6/2014 công ty này cũng đã tặng tới 650 USD nếu khách hàng đổi chiếc MacBook Air cũ để mua mẫu laptop mới nhất của Microsoft mang tên Surface Pro 3.

Microsoft đang hướng tới mục tiêu có 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10 

Họ cũng từng tặng 100 USD) cho các chủ sở hữu PS3 khi đổi sang dùng Xbox One và tặng đến 200 USD khi các khách hàng của Apple mang iPad ra trao đổi lấy máy tính bảng Surface.

Mặc dù, hiệu quả của chiến lược này vẫn còn nhiều tranh cãi nhưng Microsoft vẫn tiếp tục đẩy mạnh những chương trình khuyến mại như vậy.

Bởi lẽ, đã có hơn 110 triệu máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10 nhưng Microsoft đã tuyên bố mục tiêu của họ là có tới 1 tỷ máy tính sử dụng hệ điều hành này.

Vì vậy, Microsoft vẫn còn rất nhiều việc phải làm để đạt được mục tiêu của mình.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ