Microsoft khẳng định không giữ lại ảnh How-old của bạn

Việt Khôi

18:04 04/05/2015

BizLIVE -

Theo như điều khoản dịch vụ khi sử dụng trang web đoán tuổi how-old.net, Microsoft có quyền giữ lại những bức ảnh của bạn để phục vụ cho các mục đích hoạt động của ứng dụng. Như vậy, người dùng bắt đầu sinh ra lo ngại, liệu bức ảnh cá nhân của mình có bị sử dụng cho mục đích nào có hại không?

Microsoft khẳng định không giữ lại ảnh How-old của bạn

Ảnh minh họa.

How-old.net trong những ngày qua trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng, đơn giản chỉ vì khả năng đoán tuổi của nó và kết quả thế nào đi chăng nữa cũng mang lại niềm vui cho người dùng. Tất nhiên việc đoán được tuổi của một người thông qua ảnh không phải là dễ. Độ chính xác còn phụ thuộc vào chất lượng của bức ảnh, góc chụp. Và dù công cụ này còn chưa hoàn hảo thì người dùng vẫn chấp nhận các kết quả của trang web.

Nhưng vấn đề sinh ra chính là người dùng không để ý phần điều khoản sử dụng của Microsoft. Nếu đọc kỹ vào phần này ta sẽ thấy có những điểm khá lạ. Đầu tiên ngay ở trang chủ, hãng có nói rõ: “Chúng tôi không giữ những bức ảnh này”. Như vậy thì người dùng đã khá yên tâm rồi.

How-old.net cho biết không giữ ảnh người dùng upload lên 
Nhưng khi vào phần “Điều khoản sử dụng”, lại có đoạn khác với nội dung: “Khi bạn upload ảnh lên how-old.net, bạn đã đồng ý cho phép Microsoft và các đơn vị trực thuộc thực hiện các quyền: Sao chép, truyền tải, phân phối, hiển thị, định dạng… các dữ liệu mà bạn đã tải lên”. Trong trường hợp này, ta hiểu “dữ liệu” ở đây chính là bức ảnh của bạn. 

 Điều khoản trái ngược với những gì ở trang chủ

Vậy là “Điều khoản sử dụng” và những gì đã viết ngay ở trang chủ có sự trái ngược nhau.  Microsoft có quyền sử dụng bức ảnh của bạn cho bất kỳ mục đích nào mà họ muốn. 

Trang Mashable đã có liên hệ với Microsoft và nhận được phản hồi: “How-old.net không lưu trữ cũng như chia sẻ các bức ảnh mà họ được người dùng tải lên. Những nội dung trong phần điều khoản sử dụng là hợp lý. Các nhà phát triển có quyền chọn cách thức mà ứng dụng của họ hoạt động và họ cũng không lưu lại và chia sẻ các bức ảnh được dùng trong ứng dụng”.

Đại diện của hãng nãy cũng cho biết điều khoản này cũng được áp dụng trong các ứng dụng khác.

Trước đây các chuyên gia bảo mật cũng đã từng cảnh bảo người dùng cẩn trọng trong việc tải ảnh lên How-old.net hay bất kỳ trang web nào khác vì các trang này thường liên kết các tài khoản cá nhân của người dùng. Như vậy, người dùng có thể bị lợi dụng mà không hề hay biết.

How-old.net có lẽ chỉ là một công cụ “vui là chính” của Microsoft do khả năng đoán tuổi của nó cũng chưa chính xác nhưng việc không thống nhất giữa các điều khoản sẽ khiến nhiều người nghi ngờ về ứng dụng này.

VIỆT KHÔI

Từ khóa: how, old, microsoft
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ