Microsoft đưa ra giải pháp cho người dùng iPhone nhắn tin 1 tay

Tùng Linh

08:51 27/04/2016

BizLIVE - Sau khi cả Windows Phone và Windows 10 Mobile thất bại, Microsoft lại tiếp tục tấn công thị trường di động bằng ứng dụng trên iOS.

Microsoft đưa ra giải pháp cho người dùng iPhone nhắn tin 1 tay

Ảnh minh họa.

Trong những phiên bản iOS gần đây, Apple đã cho phép người dùng thay thế bàn phím mặc định của hệ điều hành bằng những bàn phím được phát triển bởi hãng thứ 3. Tận dụng cơ hội này, Microsoft đã ra mắt bàn phím của mình với tên gọi Word Flow. Bàn phím này được phát triển hướng đến khả năng giúp người dùng nhập liệu bằng 1 tay bằng cách uốn cong bàn phím theo hình quạt tức là ngón tay cái của người dùng có thể vươn tới mọi chữ cái trên bàn phím. 
 Giao diện của bàn phím có thể thay đổi
Ngoài việc các phím vẫn được bố trí theo chuẩn QWERTY truyền thống, người dùng cũng có thể nhập bằng cách lướt các ngón tay trên bàn phím để tự động tạo ra từ. Tuy nhiên phương pháp nhập này mới chỉ được hỗ trợ tiếng Anh. 
Giao diện của Word Flow cũng có thể thay đổi như các ứng dụng bàn phím trên Android. 
Trên thực tế bàn phím này hoạt động tốt hơn nhiều so với bàn phím mặc định của iOS. Đặc biệt với 2 mẫu iPhone 6 plus và 6s plus, việc thay đổi bàn phím dạng cong giúp có người dùng có thể thoải mái nhập liệu chỉ bằng một tay. 
 
Xem bàn phím của Microsoft hoạt động
Trước đây Microsoft cũng đã từng phát triển một bàn phím khác với tên gọi Hub Keyboard có khả năng mang các thông tin gợi ý từ nhiều nguồn khác nhau khi người dùng gõ một từ. Thế nhưng lần đó có vẻ như họ đã không thành công khi trên kho ứng dụng App Store, bộ bàn phím này chỉ được đánh giá 2 sao với rất nhiều phản hồi là chậm, bị lỗi ngay từ khi mới ra mắt.

TÙNG LINH

Từ khóa: microsoft, apple, iphone
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine