Mất Nokia, Microsoft đứng thứ mấy trong số các nhà sản xuất điện thoại?

Nguyễn Thắm

15:34 14/06/2016

BizLIVE - Sau Samsung, đến lượt Microsoft đang gặp phải tình trạng sa sút trong mảng kinh doanh điện thoại di động. Mới đây, công ty này đã bán đi thương hiệu Nokia chỉ sau 2 năm sở hữu.

Mất Nokia, Microsoft đứng thứ mấy trong số các nhà sản xuất điện thoại?

Ảnh minh họa.

Theo báo cáo từ IC Insights, Microsoft và Sony sẽ “trượt khỏi” danh sách top 12 nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.

Trong quý I/2016, doanh thu của Microsoft đã giảm 2,3 triệu chiếc điện thoại thông minh. Đồng thời, tốc độ bán hàng của dòng điện thoại Windows Phone – Lumia lại khá “chậm chạp” càng khiến Microsoft lâm vào thế khó.

 Dòng điện thoại Lumia cũng không mang lại thành công cho Microsoft 

IC Insight còn dự đoán, nếu Microsoft tiếp tục bán điện thoại Lumia với tốc độ này thì họ sẽ không đạt nổi doanh số bán hàng 15 triệu chiếc smartphone trong năm 2016.

Thêm vào đó, việc Microsoft vừa bán đi thương hiệu Nokia và mảng kinh doanh điện thoại phổ thông cũng là một dấu hiệu cho thấy tình hình kinh doanh điện thoại đang ngày càng sa sút.

Tương tự, một nhà sản xuất lâu đời khác là Sony cũng chỉ đạt doanh số 3,4 triệu chiếc điện thoại trong quý này. Do đó, IC Insights nhận định, Sony cũng là nhà sản xuất có khả năng bị loại khỏi top 12 nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.

Đồng thời, IC Insights cũng cho thấy, thị trường dành cho các mẫu điện thoại thông minh trong năm nay còn rất nhỏ do tình trạng bão hòa của smartphone.

Công ty phân tích này dự đoán 7 trong số 12 nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới chỉ tăng trưởng bằng hoặc ít hơn 6% doanh số bán thiết bị trong năm 2016.

Trong khi, các năm trước top những công ty điện thoại thông minh hàng đầu thế giới này đều tăng trưởng từ 29% doanh số hoặc cao hơn.

 Galaxy S7 - một trong những thiết bị hàng đầu của Samsung

Hiện tại, Samsung đang là nhà sản xuất có số lượng điện thoại thông minh được bán nhiều nhất trên toàn cầu với 81,5 triệu thiết bị được bán ra từ tháng Giêng đến tháng Ba năm 2016.

Đứng thứ 2 là Apple với 51,6 triệu chiếc iPhone được bán ra trong quý I/2016, theo số liệu từ IC Insights.

Trong số các nhà cung cấp 12 điện thoại thông minh hàng đầu được IC Insights chỉ ra, có tới 8 nhà sản xuất của Trung Quốc bao gồm Huawei (thứ 3), Oppo (thứ 4) và Xiaomi (thứ 5) cùng các công ty khác là Vivo, ZTE, Lenovo, TCL và Meizu.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ