Màn hình uốn dẻo - xu hướng của smartphone tương lai?

Nguyễn Thắm

14:09 27/05/2016

BizLIVE - Nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh như Oppo, Samsung đều đang "ấp ủ" kế hoạch ra mắt một mẫu smartphone có màn hình uốn dẻo trong thời gian tới.

Màn hình uốn dẻo -  xu hướng của smartphone tương lai?

Màn hình dẻo của Samsung

Hầu hết các mẫu điện thoại thông minh đều sở hữu màn hình cảm ứng phẳng, duy chỉ có một vài mẫu smartphone có màn hình cong ở cạnh viền như dòng Galaxy Edge của Samsung.

Không dừng lại ở đó, các nhà sản xuất smartphone được cho là đang phát triển những mẫu điện thoại thông minh sử dụng màn hình cảm ứng dẻo, độc đáo và vô cùng linh hoạt.

Oppo

Mẫu điện thoại màn hình gập của Oppo

Điện thoại thông minh gập đã xuất hiện cách đây cả chục năm trước, tuy nhiên một mẫu điện thoại có màn hình cảm ứng gập được thì vẫn còn rất mới mẻ.

Mới đây, Oppo đã bị rò rỉ ảnh nguyên mẫu của sản phẩm phablet có khả năng gập đôi màn hình giúp giảm kích thước thiết bị và người dùng có thể dễ dàng bỏ túi.

Có nhiều yếu tố để thúc đẩy các nhà sản xuất phát triển dòng điện thoại thông minh màn hình dẻo như tiết kiệm không gian, giảm nguy cơ bị xước hoặc chế tạo ra một giao diện hấp dẫn cho chiếc điện thoại.

Samsung

Video công bố loại màn hình mỏng, dẻo "như tờ giấy" của Samsung tại SID 2016

Không chỉ Oppo quan tâm đến các mẫu điện thoại thông minh màn hình dẻo mà ngay cả Samsung cũng đã xác nhận là đang phát triển sản phẩm này.

Theo dự kiến, Samsung sẽ phát hành mẫu smartphone Galaxy X vào năm tới với một màn hình dẻo và độ phân giải 4K.

Trong một sự kiện vừa diễn ra tại SID 2016 ở San Francisco, Samsung đã giới thiệu một màn hình 5.7 inch với khả năng uốn dẻo, cuộn lại như một tờ giấy.

Mặc dù, chưa có một thông tin nào cho thấy Samsung sẽ sản xuất một mẫu smartphone từ loại màn hình này, nhưng những thông tin về “tham vọng” ra mắt một chiếc điện thoại thông minh có khả năng uốn dẻo đã phần nào được chứng minh.

Nhà sản xuất Trung Quốc

 Mẫu điện thoại có thể uốn thành vòng tay của một nhà sản xuất Trung Quốc

Một nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc được gọi là Moxi Group cũng vừa công bố mẫu smartphone có khả năng uốn cong thành vòng đeo tay, ngoài ra nó cũng có chức năng kéo phẳng để “trở lại” ngoại hình giống các mẫu điện thoại thông thường.

Được biết, loại màn hình dẻo này được làm từ chất liệu graphene, vật liệu mỏng nhất trên thế giới thường được sử dụng trong việc chế tạo máy bay, pin mặt trời hiệu suất cao, hay các thiết bị y tế và thậm chí cả bao cao su.

Moxi cho biết, họ đã tạo ra một bản nguyên mẫu của chiếc điện thoại và lên kế hoạch bán ra 100.000 chiếc smartphone tại Trung Quốc vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, loại màn hình của mẫu điện thoại thông minh này chỉ hiển thị được hai gam màu đen trắng. Công ty cho biết, họ đang nghiên cứu để ra mắt một phiên bản màn hình đa sắc vào năm 2018.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ