Lùi thời gian bắt đầu sửa cáp quang biển Liên Á

Hoàng Ly

11:18 15/07/2016

BizLIVE - Theo thông tin mới nhất thời gian bắt đầu sửa chữa, bảo trì tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) dự kiến là sáng ngày 15/7/2016, muộn hơn 3 ngày so với kế hoạch ban đầu và dự kiến hết ngày 20/7 việc sửa chữa tuyến cáp này mới hoàn tất.

Lùi thời gian bắt đầu sửa cáp quang biển Liên Á

Ảnh minh họa.

Trước đó, tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) theo hai hướng đi Hồng Kông và đi Mỹ đã gặp sự cố đứt cáp từ ngày 27/6.
Dự kiến thời gian sửa chữa trước đó của tuyến cáp quang Liên Á sẽ diễn ra từ ngày 12/7 đến 19/7. Vị trí cáp đứt cách trạm cập bờ Singapore 45 km. Trong quá trình hàn nối cáp, sẽ phải cắt nguồn nên mất toàn bộ dung lượng đi trên tuyến cáp Liên Á, kết nối sẽ bị mất khiến việc truy cập internet ra hướng quốc tế sẽ chậm lại.
Tuy nhiên, phải đến hôm nay ngày 15/7 tuyến cáp quang IA này mới được sửa chữa. Theo thông cáo phát đi của 1 nhà mạng sử dụng tuyến cáp quang này cho biết: việc sửa chữa sẽ bắt đầu từ ngày 15/7 đến khoảng 7h ngày 20/7/2016, thay cho kế hoạch cũ là "từ ngày 12/7 đến 19/7/2016".
Nhà mạng này cũng cho biết thêm: Trong quá trình hàn nối cáp, việc truy nhập Internet Quốc tế của người dùng có thể bị ảnh hưởng. Và để đảm bảo dịch vụ trong thời gian sửa chữa tuyến cáp, nhà mạng đã chuyển lưu lượng sang tuyến cáp quang đi quốc tế trên đất liền. Đây là sự cố không mong muốn và ảnh hưởng tới tất cả các nhà mạng tại Việt Nam.
Tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) được chính thức khai trương từ ngày 6/11/2009 kết nối Singapore, Việt Nam, Philippines, Hồng Kông, Nhật Bản với tổng chiều dài 6.800 km và có tốc độ truyền dữ liệu theo thiết kế lên tới 3,84 Tbps, với tổng số vốn đầu tư ban đầu là 200 triệu USD và cung cấp dung lượng đầu cuối ban đầu là 320 Gbps.
Hệ thống cáp quang biển Liên Á là tuyến cáp quang quan trọng để trung chuyển lưu lượng đến châu Mỹ và châu Âu cho các khách hàng ở Việt Nam và khu vực. Việc đưa vào vận hành tuyến cáp góp phần làm giảm đáng kể nguy cơ bị cô lập với thế giới bên ngoài khi có sự cố trên các tuyến cáp quang biển khác như hệ thống cáp quang biển SMW3 hay TVH.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine