LG G5 “hơn” được iPhone 6s điểm gì?

Nguyễn Thắm

12:07 23/02/2016

BizLIVE - Trên thực tế, LG G5 cũng có rất nhiều tính năng hữu ích "hơn hẳn" mẫu smartphone hàng đầu hiện nay - iPhone 6s của Apple.

LG G5 “hơn” được iPhone 6s điểm gì?

Mẫu điện thoại LG G5 (trái) và iPhone 6s (phải)

LG vừa ra mắt mẫu điện thoại thông minh cao cấp nhất của họ mang tên G5 tại sự kiện MWC 2016. Đương nhiên, “làn sóng” so sánh sản phẩm sẽ được đưa ra với mẫu điện thoại mới.

Bên cạnh sự so sánh của G5 và phiên bản trước đó – LG G4 để rút ra điểm vượt trội của sản phẩm mới. Thì mẫu điện thoại G5 của LG cũng sẽ được đặt lên “bàn cân” so với các đối thủ hàng đầu hiện nay như Samsung Galaxy S7 hay iPhone 6s của Apple.

Mặc dù, sức cạnh tranh của LG so với các thiết bị di động thông minh cao cấp khác là không lớn, đặc biệt là iPhone 6s của Apple.

Nhưng không thể phủ nhận rằng, G5 cũng sở hữu một vài đặc điểm “hơn hẳn” iPhone 6s.

1. Pin có thể tháo rời

Trên thực tế, rất hiếm khi người dùng mang theo một pin phụ của điện thoại trong túi xách. Tuy nhiên, nếu họ cần sử dụng điện thoại trong thời điểm quan trọng mà chiếc điện thoại gần hết pin thì việc thay thế pin phụ lại là một giải pháp tuyệt vời.

Chiếc pin phụ rời của G5 cũng được thiết kế mỏng nhẹ hơn pin chính nên dễ dàng mang đi và thay thế trong các dịp cần thiết.

Và dĩ nhiên, bạn không thể làm điều này với iPhone bởi chiếc điện thoại này được thiết kế để không thể tháo rời.

2. Màn hình có kích thước lớn hơn và độ phân giải cao hơn

LG G5 sở hữu một màn hình hiển thị 5,3 inch với độ phân giải 1440 x 2560 pixel, mang đến hình ảnh vô cùng sắc nét với mật độ điểm ảnh 554.

Nhờ vào thiết kế đường viền mỏng, khi màn hình chiếm tới 70% thân máy nên chiếc điện thoại này vẫn cho người dùng cảm giác nhỏ gọn và không quá cồng kềnh.

Trong khi đó, chiếc smartphone iPhone 6s có ngoại hình nhỏ gọn hơn, nhưng với màn hình chỉ 4,7 inch, chắc chắn sẽ không hữu ích bằng màn hình lớn hơn của LG G5.

Đồng thời, độ phân giải của màn hình iPhone 6s cũng thấp hơn chỉ 750 x 1334 pixel với mật độ điểm ảnh PPI là 326.

3. Khả năng mở rộng dung lượng lưu trữ với microSD

 

Rất nhiều người dùng hiện nay đang cảm thấy “phiền toái” bởi dung lượng lưu trữ 16 GB "ít ỏi" của iPhone 6s. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng phiên bản bộ nhớ lớn hơn, họ lại phải trả thêm 100 USD.

Đối với LG G5 thì khác, người dùng sẽ nhận được bộ nhớ 32 GB với mức giá thấp nhất. Đồng thời, họ cũng có thể mở rộng dung lượng bộ nhớ thêm tối đa 200 GB với thẻ nhớ microSD.

4. Màn hình luôn hiện

Bất cứ ai đang dùng mẫu điện thoại iPhone đều biết rằng, họ sẽ phải bật máy nên nếu muốn kiểm tra thời gian hay các thông báo.

Điều này nghe có vẻ nhỏ, nhưng trên thực tế, chiếc điện thoại sẽ trở nên thuận tiện hơn nhiều nếu người dùng chỉ cần liếc qua đã nhận được thông tin cần tìm kiếm.

LG G5 đã có một bước tiến xa hơn ở tính năng màn hình luôn bật. Bởi một phần nhỏ trên màn hình sẽ cho bạn thấy chính xác thông tin ngày tháng, giờ và các thông báo khác mà bạn không cần phải tương tác chiếc với điện thoại theo bất kỳ cách nào.

5. Phụ kiện mở rộng

LG muốn mang đến cho người dùng một trải nghiệm tuyệt vời nhất với mẫu smartphone G5. Vì vậy, họ đã ra mắt thêm cả các phụ kiện mở rộng cho chiếc điện thoại này.

Các phụ kiện của G5 bao gồm: một CAM Plus dùng để kết nối cho game bắn súng,  một pin phụ 1.200 mAh để kéo dài thời gian sử dụng của điện thoại và một loa Bang & Olufsen DAC để mang lại cảm xúc âm thanh tuyệt vời nhất cho người dùng.

Ngoài ra, LG sẽ được cung cấp thiết bị "Friend", chẳng hạn như một tai nghe VR nhỏ gọn VR hoặc một IP camera dùng để theo dõi an ninh trong nhà.

NGUYỄN THẮM

Từ khóa: LG, iPhone, Apple
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ