Lenovo, Intel, Synaptics và Paypal muốn kết thúc kỷ nguyên mật khẩu trên PC

Hiếu Trung

16:23 24/09/2016

Intel, Synaptics và PayPal hiện đang hợp tác để mang tính năng xác thực dấu vân tay FIDO lên những mẫu laptop mới của Lenovo, giúp cho doanh nghiệp và người tiêu dùng thanh toán an toàn và đơn giản hơn.

Lenovo, Intel, Synaptics và Paypal muốn kết thúc kỷ nguyên mật khẩu trên PC

Nhận dạng sinh trắc học đảm bảo các giao dịch thanh toán an toàn hơn trước sự dòm ngó của hacker. ẢNH: SYNAPTICS

Theo TheVerge, hệ thống bảo mật FIDO mới cho phép khách hàng của Lenovo có thể xác thực các dịch vụ trực tuyến như PayPal bằng cách sử dụng dấu vân tay thay vì mật khẩu như hiện nay. Phần cứng mới trên chip của Intel cho phép dùng cảm biến sinh trắc học của hãng Synaptics để thay thế mật khẩu đăng nhập.
Các vi xử lý Intel thế hệ thứ 7 với phần mềm Guard Extensions sẽ đặt nền móng mạnh mẽ cho sự phát triển này, bảo vệ an toàn thông tin của người sử dụng và các thông tin sinh trắc học. Trong khi đó, các cảm biến dấu vân tay Natural ID của Synaptics sẽ tích hợp tính năng bảo mật cấp doanh nghiệp với chuẩn mã hóa TLS 1.2 và thuật toán chống giả mạo. Tất cả đều được FIDO chứng thực.
FIDO là một liên minh thành lập cách đây vài năm được hỗ trợ bởi các công ty lớn như Google, Bank of America, Microsoft,… và hiện có trên 100 thành viên với mục tiêu phát triển các phương pháp xác thực mới đơn giản và an toàn hơn mật khẩu.
FIDO cũng đã mang đến nhiều cách tiếp cận mới thay thế mật khẩu như sinh trắc học, phím số USB, giọng nói và nhận dạng khuôn mặt hiện đang được coi là tiêu chuẩn bảo mật mới.
Những mẫu laptop đầu tiên sử dụng chuẩn bảo mật mới này, có thể sẽ được Lenovo trình diễn tại CES 2017 vào đầu năm sau.

Theo Báo Thanh Niên

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ