Kiếm 85 triệu USD từ khởi nghiệp công nghệ

Minh Trang

13:55 07/10/2015

BizLIVE -

CEO Joe Payne của hãng Code 42 vừa kiếm được 85 triệu USD cho công ty khởi nghiệp về kỹ thuật tiếp theo của mình.

Kiếm 85 triệu USD từ khởi nghiệp công nghệ

Ảnh minh họa.

Không có nhiều người có cơ hội được trực khi tiếp điều hành hai doanh nghiệp tăng trưởng nhanh chóng, nhưng với CEO hiện tại của công ty Code42 Joe Payne thì không có gì là không thể. 

CEO Joe Payne của hãng Code 42. 

Công ty của ông, được biết đến nhiều nhất cho các giải pháp an ninh bảo mật, vừa mới huy động được một nguồn vốn tài trợ có trị giá 85 triệu USD, được cấp vốn bởi hai gã khổng lồ trong ngành đầu tư là JMI Equity và NEA(New Entreprises Associates). Dù vậy, nếu nhắc đến Payne, ông còn có một sự nghiệp xuất chúng hơn nhiều trước khi ông gia nhập ‘Code42’ 3 tháng trước đó.

Từ năm 2007 đến 2013, Payne từng là CEO của công ty phần mềm Eloqua. Trong vòng 6 năm tại vị, nhờ có sự dẫn dắt của ông, doanh thu của công ty này đã tăng từ 10 triệu USD/năm lên tới hơn 125 triệu USD/năm.

Sự thâu tóm của Oracle

Công ty phần mềm quảng cáo này đã phát triển nhanh chóng, vào cuối năm 2012, Payne đã giúp Eloqua đạt được thỏa thuận mua lại từ Oracle với tổng trị giá 871 triệu USD.

CEO Joe Payne từng bán cho Oracle một ông ty có trị giá 871 triệu USD.

Chỉ một thời gian ngắn sau vụ mua lại công ty, Payne rời khỏi vị trí CEO. Có vẻ như, Eloqua đã là mốc son chói lọi nhất trong 25 năm làm việc của ông. Sau đó, ông dành 2 năm tiếp theo với vai trò là thành viên của nhiều hội đồng quản trị khác nhau.

“Tôi đã tham gia 4 hội đồng quản trị, ở các cấp độ khác nhau, và nó giúp tôi hiểu được rằng điều mình thực sự yêu thích là gì - Tình yêu với việc điều hành quá trình tăng trưởng của một công ty”, Payne kể lại.

Có lẽ chính vì lí do ấy, Payne đã quyết tâm tìm kiếm thêm một cơ hội  để quay lại công việc ưa thích. Và vào tháng 7/2015, ông đã quyết định trở lại làm CEO cho công ty Code42. Được biết tới với phần mềm sao lưu CrashPlan, Code 42 giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc sao lưu từ xa và khôi phục các tài liệu của công ty trên các phần mềm điện toán đám mây. Ứng dụng này phục vụ như một giải pháp nhằm quét sạch các dữ liệu trên các thiết bị bị mất hay khôi phục dữ liệu khi cần.

Các khách hàng của Marquee

Công ty này đã phát triển nhanh chóng, gần như mỗi năm trong suốt 3 năm qua, doanh thu hằng năm của công ty lại tăng lên gấp đôi, biến nó thành một công ty cực kỳ phù hợp với Payne. Theo ông, thậm chí vào năm sau, tỷ lệ hoàn vốn của Code42 có thể đạt đến mức 100 triệu USD.

“Dù tôi yêu vị trí hiện tại của mình, nhưng khi bạn bắt đầu khởi lập từ một doanh nghiệp với thu nhập dưới 100 triêu USD lên tới 200-300 triệu USD, đó sẽ là một giai đoạn đem lại rất nhiều niềm vui”, Payne nói.

Theo tuyên bố của ông, hiện đang có khoảng 37.000 công ty lựa chọn giải pháp của Code42, trong đó có sự triển khai rộng khắp trên 7 trong số 10 tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới. Khi nhắc tới những khách hàng lớn nhất của công ty, có thể nhắc đến các ông lớn như Salesforce, Lockheed Martin, và HBO. 

Việc tăng trưởng nhanh chóng cùng lượng khách hàng có vị thế lớn chính là tiền đề cho những sự tương đồng giữa Eloqua và Code42, và cũng chính là lí do tại sao Payne lại tin rằng ông có thể giúp công ty đạt tới một thành tựu lớn lao hơn.

"Các hoạt động gần đây đã đem lại những thành tựu đáng kể”, Payne nhấn mạnh. “Và rồi sau khi đi vào ổn định, ta sẽ chỉ thấy sự tăng trưởng. Khi bạn nhìn vào các khách hàng của chúng tôi, họ chính là những công ty hàng đầu trên thế giới, và họ lại đang sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Khi bạn đã tìm kiếm được những khách hàng tốt, sẽ có rất nhiều thứ bạn có thể xây dựng dựa vào cơ sở này".

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ