Không phải iPhone 7, iPhone 8 mới là mẫu điện thoại đáng để mong đợi

Nguyễn Thắm

11:01 02/06/2016

BizLIVE - Nhà phân tích Ming-Chi Kuo nhận định, mẫu điện thoại iPhone 7 không có gì đặc biệt mà phải đến thiết bị iPhone 8 ra mắt vào năm 2017 mới là một sản phẩm đáng để mong đợi của Apple

Không phải iPhone 7, iPhone 8 mới là mẫu điện thoại đáng để mong đợi

Hình ảnh mô phỏng thiết kế của mẫu điện thoại iPhone 8

Vẫn còn khoảng bốn tháng nữa mới đến thời điểm ra mắt hai mẫu điện thoại mới của Apple bao gồm iPhone 7 và iPhone 7 Plus, nhưng giờ đây tin tức về thế hệ iPhone mới đã nóng hơn bao giờ hết do những hình ảnh về bản thiết kế của nó đã dần được tiết lộ.

Cũng như những tin đồn trước đó, phiên bản iPhone mới sẽ có nhiều thay đổi trong thiết kế, bao gồm cả việc loại bỏ dòng ăng-ten trên mặt sau điện thoại và thêm vào một cổng thông minh kết nối ở mẫu điện thoại iPhone 7 Plus.

Tuy nhiên, nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ công ty phân tích KGI lại nhận định, mẫu điện thoại iPhone 7 không có gì đặc biệt mà phải đến thiết bị iPhone 8 ra mắt vào năm 2017 mới là một sản phẩm đáng để mong đợi của Apple.

Bởi lẽ, 2017 là năm đặc biệt mà Apple sẽ kỷ niệm lễ ra mắt mẫu điện thoại iPhone lần thứ 10, và với sự kiện này, “nhà Táo” dự kiến sẽ thiết kế lại hoàn toàn chiếc điện thoại iPhone đình đám, Phone Arena cho biết.

 Mẫu điện thoại iPhone ra mắt vào năm 2017 được cho là sẽ có màn hình kính không đường viền và phủ kín mặt trước điện thoại

Theo đó, mẫu iPhone ra mắt vào năm 2017 này được đồn đại sẽ bao gồm một màn hình OLED và thiết kế cong hai cạnh viền độc đáo.

Bên cạnh thiết kế đường viền mới, nút Home trên chiếc điện thoại iPhone cũng cũng sẽ biến mất. Thay vào đó, nút Home và cả Touch ID sẽ được bố trí ở dưới màn hình.

Tạp chí Nikkei châu Á cũng cho biết, mẫu điện thoại iPhone mới này sẽ được gọi là  iPhone 8 thay vì iPhone 7s như quy trình đặt tên truyền thống của Apple.

Đặc biệt, Apple sẽ trang bị tính năng rung rung động xúc khá phức tạp trên màn hình. Điều này sẽ sao chép các thông tin phản hồi xúc giác khi người dùng chạm vào màn hình chiếc điện thoại iPhone.

Nhờ đó, mẫu điện thoại iPhone 8 sẽ cho người dùng cảm giác như thể họ đang nhấn vào nút home thực ngay cả khi nó chỉ là một bề mặt của màn hình.

 Phím Home trên các mẫu điện thoại hiện nay là điều ngăn cản đặc điểm màn hình phủ kín điện thoại iPhone của Apple

Tuy nhiên, nhiều người lại thắc mắc rằng, tại sao Apple lại thay thế nút home thực và máy quét dấu vân tay Touch ID bằng một tính năng thuật số?

Đơn giản là do, các phím Home rất nhanh bị bẩn và việc loại bỏ nó có thể giúp Apple thay đổi diện mạo thiết bị bằng cách tạo ra một màn hình kính bao phủ toàn bộ mặt trước của chiếc điện thoại Phone.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ