Không chỉ iPhone 7, iPhone 6 Plus cũng phát nổ

Nguyễn Thắm

12:39 03/10/2016

BizLIVE - Sau vụ bê bối nổ hàng loạt thiết bị Galaxy Note 7, mới đây Apple cũng phát hiện ra 3 trường hợp nổ điện thoại trên các phiên bản iPhone 7, iPhone 7 Plus và iPhone 6 Plus.

Không chỉ iPhone 7, iPhone 6 Plus cũng phát nổ

iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Vụ việc mẫu điện thoại Galaxy Note 7 của Samsung dính lỗi pin khiến thiết bị liên tiếp bị phát nổ đã dấy lên nguy cơ về mức độ an toàn của các mẫu smartphone hiện nay khi sử dụng pin khá lớn.
Mới đây, 2 trường hợp iPhone 7 và iPhone 7 Plus phát nổ trong quá trình vận chuyển đã được phát hiện, chưa dừng lại ở đó, một chiếc iPhone 6 Plus cũng đã phát nổ khi người dùng để nó trong túi quần sau.
Cụ thể là, một sinh viên tại Mỹ đã thông báo về chiếc iPhone 6 Plus phát nổ trong khi để ở túi quần sau, chiếc quần jeans đã bị cháy một lỗ còn chiếc điện thoại bị cháy.
 Chiếc quần jean cũng bị cháy khi điện thoại phát nổ
Trường hợp này hoàn toàn khác biệt so với chiếc điện thoại Galaxy Note 7, bởi nó chỉ phát nổ khi sạc pin khiến nhiệt độ điện thoại tăng quá cao. Khi thiết bị được sạc, nó sẽ trở nên rất nóng và một chất xúc tác bị lộ ra khi lỗi pin sẽ khiến điện thoại phát nổ.
Trong trường hợp này, chiếc iPhone 6 Plus phát nổ khi người dùng ngồi xuống. Và đến khi người dùng cảm thấy thiết bị quá nóng, anh đã lấy chiếc điện thoại ra khỏi túi. 
Theo các chuyên gia, thiết bị này dường như đã có một vết nứt ở bên trong, và khi người dùng ngồi xuống, chiếc điện thoại sẽ chịu áp lực khá lớn và phát nổ.
Chiếc điện thoại iPhone 6 Plus sau khi phát nổ  
Trên thực tế, pin lithium đã từng bị thu hồi bởi nó sẽ nổ dưới áp lực và điều kiện nhất định. Giống như Galaxy Note 7, các mẫu điện thoại của Apple cũng sử dụng pin lithium.
Theo trang 6ABC, Apple đã từ chối bình luận về trường hợp này nhưng "nhà Táo" cho biết họ sẽ điều tra đến cùng vì "sự an toàn của khách hàng là quan trọng nhất."

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine