IS chế giễu Anonymous chỉ biết tấn công vào Twitter, email

Mỹ Anh

06:39 21/11/2015

Trên một kênh liên lạc, những người ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo đã nói rằng họ không ấn tượng với Anonymous vì cứ đánh sập kênh nào họ sẽ lại mở ra một kênh mới.

IS chế giễu Anonymous chỉ biết tấn công vào Twitter, email

Cuộc chiến tranh mạng giữa Anonymous và tổ chức khủng bố của IS ngày càng căng thẳng.

Daily Mail đưa nội dung chế giễu Anonymous của IS là chỉ biết hack Twitter và email, bên cạnh việc gọi Anonymous là những tên ngốc như trước đây. Thực tế, tài khoản Twitter nào của IS bị đánh sập thì chúng lại lập ra được một cái mới. 
Anonymous tuyên bố chiến tranh mạng với IS từ ngày 15/11, sau 2 ngày phát động, Anonymous đã hạ được 5.500 tài khoản Twitter. Con số này nhanh chóng tăng lên thành gần 9.000 trong 2 ngày tiếp theo. Và trong tuyên bố mới nhất hôm nay, 20/11, Anonymous cho biết đánh sập tới 20.000 tài khoản liên quan đến IS. 
Chiến dịch của nhóm hacker đã phần nào ngáng đường các kế hoạch trực tuyến của phiến quân Nhà nước Hồi giáo. Gần chục nghìn tài khoản trên mạng xã hội bị xóa sổ khiến IS gặp khó khăn trong việc tuyên truyền. Theo Washington Times, một số tài khoản Twitter liên quan đến IS đã than phiền về việc những kẻ ủng hộ IS đang gặp rắc rối trong quá trình lập tài khoản mới (sau khi các tài khoản cũ đã bị đánh sập) do dịch vụ này yêu cầu thành viên phải nhập số điện thoại để xác minh.
Thực tế, dù có gọi Anonymous là kẻ khờ khạo, phiến quân IS cũng bắt đầu tỏ ra lo ngại khi rút lui vào hoạt động trong thế giới ngầm, đưa ra chỉ dẫn để thành viên tránh bị hacker tấn công, hay giả mạo trang OpParis (chiến dịch chống khủng bố của Anonymous) nhằm thu thập thông tin về những người tham gia.

Theo VnExpress

Từ khóa: mạng xã hội
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ