iPhone sẽ giảm 40% hiệu năng khi bật chế độ tiết kiệm pin

Đình Nam

10:56 29/06/2015

Việc giảm hiệu năng khi mở tiết kiệm pin (Low Power mode) trên iOS 9 giúp iPhone kéo dài thời gian sử dụng pin thêm khoảng 3 giờ.

iPhone sẽ giảm 40% hiệu năng khi bật chế độ tiết kiệm pin

Ảnh minh họa.

Trên iOS 9, một trong những tính năng rất được người dùng mong chờ là chế độ tiết kiệm pin, dù tùy chọn tương tự đã sớm có trên các thiết bị Android. Theo mô tả của Apple, khi bật Low Power mode thì iPhone sẽ giảm hiệu suất hoạt động và tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm.

Câu hỏi được đặt ra là mở chế độ tiết kiệm pin thì máy giảm hiệu năng bao nhiêu phần, có còn hoạt động mượt mà nữa không. Để trả lời thắc mắc trên, MacRumors đã tiến hành đo hiệu năng iPhone chạy iOS 9 khi bật và không bật Low Power mode.

low-power-mode-performance-red-8883-7149

Điểm hiệu năng iPhone 6 Plus khi bật Low Power mode (bên phải) và không bật (bên trái).

Trên iPhone 6 Plus, ở chế độ thông thường máy đạt 1.606 điểm trong bài kiểm tra khả năng xử lý đơn nhân bằng phần mềm Geekbench 3 và đạt 2.891 điểm lúc xử lý đa nhân. Khi kích hoạt chế độ tiết kiệm pin, hai con số này tương ứng là 1.019 và 1.751 điểm. Như vậy, hiệu suất hoạt động của máy trong hai trường hợp chênh lệch tương đối lớn, khoảng 40%.

Tiến hành thử nghiệm giống trên nhưng với model đời cũ hơn là iPhone 5S. Kết quả thu được tương tự khi hiệu năng đơn nhân/đa nhân ở chế độ thông thường là 1.386/2.511 điểm. Lúc kích hoạt Low Power mode, con số lần lượt là 816/1.405 điểm.

Chế độ tiết kiệm pin sẽ được gợi ý mở khi mức dung lượng pin trên iPhone còn dưới 20%. Lúc này máy hiện lên thông báo cho phép người dùng kích hoạt nhanh chóng. Ngoài ra bạn cũng có thể chủ động mở bằng cách vào phần thiết lập cài đặt. Sau khi chọn Low Power mode, ngoài việc giảm xung nhịp CPU, iPhone còn vô hiệu hóa đẩy thư tự động, tắt làm mới ứng dụng, vô hiệu hóa hiệu ứng chuyển động và hình nền động.

Low Power model được bật thì biểu tượng pin sẽ đổi sang màu vàng. Lúc này iPhone có thể tăng thời gian sử dụng thêm tới 3 giờ. Ngoài ra với iOS 9, Apple đã tối ưu hóa hệ thống để khi chưa bật chế độ tiết kiệm pin máy vẫn cho thời gian dùng dài hơn iOS 8 khoảng 1 giờ.

iOS 9 hiện phát hành giới hạn cho các nhà phát triển. Phiên bản chính thức sẽ đến tay người dùng trong mùa thu này. Trước đó, các nguồn tin nói rằng tối 30/6 Apple sẽ tung ra iOS 8.4 đi kèm dịch vụ Apple Music.

Theo VnExpress

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?