iPhone mới sẽ được gọi là iPhone 6SE, “trình làng” ngày 16/9?

Nguyễn Thắm

11:45 26/07/2016

BizLIVE - Khác với những tin đồn trước đó, mẫu điện thoại iPhone mới được cho là sẽ mang tên gọi iPhone 6SE và ra mắt vào ngày 16/9 tới đây.

iPhone mới sẽ được gọi là iPhone 6SE, “trình làng” ngày 16/9?

iPhone mới sẽ được gọi là iPhone 6SE

Chuyên gia công nghệ Evan Blass vừa tuyên bố iPhone mới sẽ được ra mắt vào thứ 6, ngày 16/9. Tuy nhiên, mẫu điện thoại thông minh này sẽ không được gọi là iPhone 7 theo truyền thống của Apple mà gọi là iPhone 6SE.
Được biết, Evan Blass là người từng nổi danh với những dự đoán chính xác về các thế hệ iPhone trước của Apple như iPhone, iPhone 6S hay iPhone SE. Thêm vào đó, hầu như tất cả các sự kiện ra mắt iPhone của Apple đều được tổ chức vào tháng Chín.
Vì vậy, thông tin mẫu iPhone mới nhất sẽ được phát hành vào ngày thứ 6 của tuần thứ hai trong tháng Chín không phải là không có cơ sở.
 Hình ảnh rò rỉ về mẫu điện thoại iPhone mới
Mặc dù trước đó, Apple thường phát hành iPhone vào cuối tháng Chín, điển hình như iPhpne 6S ra mắt ngày 25/9/2015, trong khi iPhone 6 ra mắt vào ngày 19/9/2014.
Theo 9to5Mac, Apple thường đưa ra thông báo chính thức cách khoảng hai tuần trước khi sản phẩm mới được tung ra thị trường.
Vì vậy, rất có thể Apple sẽ công bố mẫu điện thoại iPhone mới nhất vào ngày 05/9 hoặc 06/9 và đặt hàng trước từ ngày 09/9, 9to5Mac nhận định.
Theo những tin đồn trước đó, chỉ có phiên bản iPhone màn hình lớn mới sở hữu camera kép
Tuy nhiên, mẫu điện thoại này có thể sẽ không được gọi là iPhone 7. Theo thông tin rò rỉ từ trang apfelpage blog của Đức, các nguồn tin từ nhà máy Apple tại Trung Quốc đã tiết lộ rằng, mẫu iPhone mới sẽ được gọi là iPhone 6SE thay vì iPhone 7.
Điều này cũng khớp với các dự đoán của Evan Blass từ cuối tháng sáu rằng, "sẽ "rất khó" để phiên bản iPhone ra mắt năm 2016 được gọi là iPhone 7".
Bởi lẽ, mô hình nâng cấp nhiều hơn sẽ được Apple ra mắt vào năm 2017 tại lễ kỷ niệm 10 năm ra đời iPhone.
Dù vậy, mọi tin đồn sẽ chỉ được kiểm chứng khi Apple công bố thiết bị iPhone mới vào tháng 9 tới đây, bởi lẽ "nhà Táo" thường giữ bí mật đến phút cuối cùng.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ