iPhone, iPad bị “hại” bởi đường link lạ?

Hoàng Ly

16:28 26/01/2016

BizLIVE - Theo engadget, người dùng iPhone, iPad khi truy cập vào trang web crashsafari.com sẽ gây ra sự cố trên máy.

iPhone, iPad bị “hại” bởi đường link lạ?

Ảnh minh họa.

Người dùng các thiết bị như iPhone, iPad khi truy cập vào đường link crashsafari.com sẽ gây ra sự cố trên máy. Đường link này tạo ra một chuỗi ký tự lớn khiến bộ nhớ của máy gặp lỗi vì tải không kịp các ký tự này.
Giống như tên website đã ám chỉ, nó có thể làm crash, tắt đột ngột trình duyệt Safari trên thiết bị iOS và cả trên máy tính Mac. Người dùng sẽ phải khởi động lại máy để khắc phục lỗi. Bên cạnh đó, người dùng Chrome trên Android và máy tính cũng sẽ là nạn nhân khi click vào website trên, mặc dù hậu quả để lại không lớn như trên iOS.
Khi truy cập vào địa chỉ này với iPhone hay iPad máy sẽ gặp sự cố.  
Có thể thấy, website trên không bị cài cắm malware khiến người dùng gặp nguy hiểm. Người dùng chỉ cần khởi động lại máy hoặc trình duyệt. Tuy nhiên, có người lo lắng rằng kẻ tấn công có thể sử dụng việc crash trình duyệt để mở ra các lỗ hổng bảo mật, hoặc sử dụng công cụ rút gọn URL để ẩn đường link trên và "lừa gạt" người dùng click vào.
Apple hiện chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên, và lời khuyên cho người dùng là nên tránh mở đường link cho tới khi Apple phát hành bản vá lỗi.

 

HOÀNG LY

Từ khóa: iPhone, iPad, Apple
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ