iPhone bán ra tiếp tục tăng, iPad giảm mạnh

Thành Luân

14:27 20/07/2015

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo thuộc hãng nghiên cứu KGI Securities, người có những thông tin khá chính xác liên quan đến Apple, vừa đưa ra đánh giá chi tiết về tình hình kinh doanh của "nhà táo" khi kết thúc quý tài chính thứ 3 (kết thúc vào tháng 6) qua.

iPhone bán ra tiếp tục tăng, iPad giảm mạnh

Ảnh minh họa.

Quý tài chính hằng năm của Apple được tính từ tháng 10. Cho nên, quý tài chính thứ 3 của Apple là thời điểm kết thúc tháng 6 qua.
PhoneArena dẫn lại báo cáo của Ming-Chi Kuo cho biết, Apple đã bán ra được 54,2 triệu máy iPhone; 8,8 triệu máy iPad và 3,9 triệu chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch. 
Như vậy, iPhone đã đạt mức tăng trưởng 54% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi iPad lại tiếp tục gặp khó khăn với mức giảm 33,5%.
Ming-Chi Kuo cũng nhận định trong quý 4 hiện tại (tức từ tháng 7 đến tháng 9) lượng máy iPhone bán ra sẽ giảm 26%, khoảng 40 triệu máy. Việc giảm lượng mua là do người dùng có tâm lý chờ đợi thế hệ iPhone mới (dự đoán là iPhone 6S được công bố vào tháng 9 tới).
Về Apple Watch, Ming-Chi Kuo cho rằng sự phản hồi của người dùng về dòng sản phẩm này đang tăng cao. Như vậy, điều này sẽ khiến cho lượng máy bán ra tăng 41%, tương đương 5,5 triệu thiết bị trong 3 tháng sắp tới (tức từ tháng 7 đến tháng 9). 
Nếu tính cả năm 2015, Ming-Chi Kuo dự đoán Apple sẽ bán ra được tổng cộng 15 triệu chiếc Apple Watch. Ông cũng dự đoán về khả năng Apple có thể sẽ ra mắt mẫu Apple Watch phiên bản nhôm cao cấp phủ màu vàng hoặc vàng hồng (rose gold) nhằm gây được sự chú ý với người dùng vào cuối năm nay.
Dự kiến, Apple sẽ chính thức công bố chi tiết báo cáo quý tài chính thứ 3 vào ngày 21.7 tới, sau khi thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa.

Theo Báo Thanh Niên

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ