iPhone 8 sẽ có cả phiên bản 5,5 inch?

Nguyễn Thắm

06:15 28/10/2016

BizLIVE - Theo Nikkei, Apple sẽ ra mắt tới 3 phiên bản của mẫu điện thoại iPhone 8 bao gồm các mô hình có kích thước 4,7 inch, 5 inch và 5,5 inch.

iPhone 8 sẽ có cả phiên bản 5,5 inch?

Ảnh minh họa.

Có vẻ như, Apple đang chuẩn bị tới 3 phiên bản cho mẫu điện thoại iPhone mới. Theo Nikkei châu Á, "nhà Táo" sẽ cho ra mắt các model iPhone với kích thước 4,7 inch, 5 inch và 5,5 inch để tăng thêm lựa chọn cho khách hàng. 
Ngoài ra, ốp lưng của các phiên bản của thế hệ iPhone mới sẽ được Apple sử dụng chất liệu mặt kính hay vì vỏ nhôm. Các lắp lưng bằng kính này sẽ được cung cấp bởi hai công ty Trung Quốc: Biel Crystal Manufactory và Lens Technology.
Tương tự như các tin đồn trước đó, bài báo của Nikkei cũng chỉ ra rằng, mặt kính phía trước và phía sau của iPhone 8 sẽ được cố định bằng một khung kim loại được cung cấp bởi nhà sản xuất Foxconn Trung Quốc, Catcher Technology và một công ty Mỹ có trụ sở tại Jabil.
Sở dĩ, Apple có đến 3 nhà cung cấp khác nhau là bởi "nhà Táo" lo ngại rằng "gã khổng lồ" sản xuất Trung Quốc sẽ không thể đảm bảo đủ đơn đặt hàng cho các linh kiện của iPhone trong bối cảnh doanh số của mẫu điện thoại này vẫn đang có những tín hiệu tích cực.
Vì vậy, Apple đã lựa chọn cả 1 số đối thủ của Foxconn ở Trung Quốc hiện đang có các thế mạnh về công nghệ.
 iPhone 8 được đồn là sẽ sử dụng mặt kính với màn hình không đường viền (Ảnh minh họa)
Tuy nhiên, Nikkei lại tiết lộ rằng sẽ chỉ có mô hình iPhone 8 5,5 inch mới được chuyển sang sử dụng màn hình OLED được cung cấp bởi các hãng Samsung, Sharp và LG thay vì tất cả các phiên bản của iPhone 8 đều sử dụng màn hình này như tin đồn trước đó.
Các mô hình nhỏ hơn có thể vẫn sẽ gắn bó với công nghệ poly-silicon nhiệt độ thấp giống như thế hệ iPhone 7. Điều này có thể sẽ khiến các phiên bản của iPhone 8 có đôi chút khác biệt.
Song cũng không có gì đáng ngạc nhiên, bởi Apple cũng đã giới hạn camera kép khi chỉ trang bị cho mô hình iPhone 7 Plus.
Thêm vào đó, việc ra mắt phiên bản iPhone 8 có kích thước màn hình tới 5,5 inch cũng là một chiếc lược của Apple trong bối cảnh đối thủ Samsung đã phải "khai tử" mẫu điện thoại Galaxy Note 7.
Và ngay cả khi công ty này ra mắt thế hệ Galaxy Note tiếp theo thì người dùng cũng sẽ rất cẩn trọng khi chọn mua thiết bị này. Đến lúc đó, phiên bản iPhone 8 5,5 inch của Apple sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. 

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine