iPhone 7 và Galaxy Note 7 đã được bán ở Việt Nam?

Nguyễn Thắm

17:49 26/07/2016

BizLIVE - Mặc dù, cả hai mẫu điện thoại cao cấp của Samsung và Apple là Galaxy Note 7 và iPhone 7 vẫn chưa được ra mắt, song một số cửa hàng di động ở Việt Nam đã đăng tin bán hoặc đặt trước các thiết bị này.

iPhone 7 và Galaxy Note 7 đã được bán ở Việt Nam?

Hình ảnh rò rỉ của mẫu điện thoại Galaxy Note 7

Dù chưa có thông tin chính thức về chiếc mẫu điện thoại iPhone mới của Apple. Tuy nhiên, tại Việt Nam, những thông tin rao bán về mẫu smartphone này đã được rao bán tràn ngập trên mạng.
Xuất phát từ nhu cầu và sự tò mò của người tiêu dùng đối với các sản phẩm mới, những cửa hàng di động online thường đăng những hình ảnh và bản mô tả chi tiết cấu hình dựa trên những tin đồn về mẫu điện thoại iPhone mới.
iPhone 7 được rao bán  
Theo những tin đồn, sản phẩm mới sẽ được gọi là iPhone 7, vì vậy nhiều cửa hàng đã rao bán thiết bị này. Thậm chí, còn để tình trạng là "còn hàng" và giá bán "liên hệ".
Trao đổi với PV BizLIVE, chủ 1 website thương mại cho biết: iPhone 7 chưa ra mắt nhưng đã có rất nhiều trang web rao bán sản phẩm này. Trong đó, 1 số web cho khách đặt trước hàng nhằm mục đích giữ khách.
Ngoài ra, iPhone mới luôn là sản phẩm hot và có lượt tìm kiếm cao trên Google. Vì vậy, để tăng thứ hạng, lượt truy cập cho website, nhiều cửa hàng treo thông tin ảo để hướng các kết quả tìm kiếm về website của mình.
 Mẫu điện thoại Galaxy Note 7 đã có giá 18,9 triệu đồng trên một hệ thống điện thoại di động
Trong khi những thông tin rao bán mẫu điện thoại iPhone 7 còn kém chính xác thì việc đặt hàng Galaxy Note 7 ở những hệ thống uy tín lại có phần khả thi hơn.
Bởi lẽ, chỉ còn vài ngày nữa là Samsung sẽ tung ra mẫu điện thoại Galaxy Note 7, do đó việc nhà sản xuất này thông tin tới các hệ thống bán lẻ cũng là điều dễ hiểu.
Mới đây, một hệ thống di động đã nhận đặt hàng trước cho mẫu điện thoại này với mức đặt cọc từ 500 nghìn đồng. Theo nhà cung cấp, mẫu điện thoại Galaxy Note 7 sẽ được bán với giá 18,9 triệu đồng, đắt hơn Galaxy S7 khoảng 3 triệu đồng.
Theo những tin rò rỉ từ trước, Galaxy Note 7 có màn hình cong hai cạnh bên, thân kim loại hai mặt kính cùng khả năng chống bụi và nước.
Về cấu hình, Galaxy Note 7 được đồn đoán sử dụng màn hình QHD 6 inch thay vì 5,8 inch như trước. Máy trang bị chip Snapdragon 821 hoặc Exynos 8893, RAM 6 GB, camera 12 Megapixel phía sau tương tự Galaxy S7. Mẫu điện thoại này sẽ được ra mắt vào ngày 2/8 tại New York, Mỹ.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine