iPhone 7 Jet Black khan hàng do tỉ lệ lỗi vỏ tới 40%

Nguyễn Thắm

12:43 27/09/2016

BizLIVE - Nhà phân thích Ming-Chi Kuo cho biết, Apple đã phải cắt giảm tới 40% lượng hàng sản xuất trước của iPhone Jet Black do thiếu vỏ.

iPhone 7 Jet Black khan hàng do tỉ lệ lỗi vỏ tới 40%

iPhone 7 màu đen bóng

Theo nhà phân tích tại KGI Securities Ming-Chi Kuo, phiên bản màu đen bóng Jet Black của hai mẫu điện thoại iPhone 7 và iPhone 7 Plus nhanh chóng hết hàng bởi lượng hàng có sẵn vốn không lớn do tỷ lệ lỗi vỏ khá cao.
Theo ông Ming - Chi Kuo, sản lượng của mẫu vỏ đen bóng chỉ đạt 60-70%, thấp hơn nhiều so với các phiên bản màu khác. Điều này có nghĩa là, Apple đã phải cắt giảm tới 40% lượng hàng sản xuất trước của iPhone Jet Black do thiếu vỏ.
Theo Mashable, Apple cũng đã thông báo cho người dùng biết về việc màu đen bóng sẽ mất nhiều công sức hơn để thực hiện, vì vậy phiên bản này các được người dùng ưa chuộng và săn lùng.
 
Video giới thiệu quy trình làm vỏ Jet Black của Apple
"Để chế tạo lớp vỏ iPhone 7 đen bóng được phủ đều và không bị gián đoạn, chúng tôi đã phát triển một quá trình hoàn toàn mới để có được lớp sơn hoàn thiện màu đen bóng" - Giám đốc thiết kế của Apple - Jony Ive giải thích trong video giới thiệu iPhone 7.
"Quy trình này bắt đầu với việc luân phiên đánh bóng 3D trên lớp vỏ kim loại và phủ một lớp sơn bóng để loại bỏ sự không hoàn hảo và cuối cùng là mạ một lớp oxit để bảo vệ lớp vỏ", Jony Ive cho biết thêm.
Vì vậy, phiên bản màu đen bóng sẽ mất nhiều thời gian để sản xuất hơn so với các màu sắc khác và nều người dùng chị khó chờ đợi, họ sẽ nhận được một chiếc iPhone Jet Black có lớp vỏ không dễ bị xước.

NGUYỄN THẮM

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: iPhone 7, Apple, iPhone
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ