iPhone 7 bán tốt, iPhone SE tụt giá thêm 2 triệu đồng

Nguyễn Thắm

15:45 01/12/2016

BizLIVE - Mới đây, các hệ thống bán lẻ ở Việt Nam đã giảm thêm 2 triệu đồng cho mặt hàng iPhone SE chính hãng. Theo đó, iPhone SE bản 16GB có giá bán 8,99 triệu đồng còn phiên bản 64GB thì có giá 11,99 triệu đồng.

iPhone 7 bán tốt, iPhone SE tụt giá thêm 2 triệu đồng

iPhone SE

Trong khi hai mẫu điện thoại mới nhất của Apple là iPhone 7 vs iPhone 7 Plus lập kỷ lục về số lượng người đặt trước tại thị trường Việt Nam khi chính thức bán ra từ tháng 11 vừa qua thì iPhone SE lại được các nhà bán lẻ hạ giá thêm 2 triệu đồng nữa để kích cầu.
Hiện tại, iPhone SE phiên bản 16GB đang có giá 8,99 triệu đồng còn phiên bản 64GB của mẫu điện thoại này thì chốt giá 11,99 triệu đồng.
Tuy nhiên, lại một số cửa hàng, mẫu điện thoại này đã được rao bán với giá 8,7 triệu cho bản 16GB từ trước đó và trong đợt hạ giá này cũng giảm thêm 200 nghìn đồng còn 8,5 triệu đồng cho phiên bản hàng chính hãng.
Với mức giá chưa đến 9 triệu đồng, iPhone SE đã chính thức trở thành một mẫu smartphone ở phân khúc tầm trung, đây cũng là phiên bản iPhone mới nhất sở hữu kích thước màn hình nhỏ 4 inch, bởi lẽ Apple chưa hề có kế hoạch đưa ra một mẫu smartphone màn hình 4 inch tiếp theo.
 iPhone SE cũng từng được giảm giá ngay trước khi iPhone 7 chính hãng về Việt Nam
Có thể thấy, đây là đợt giảm giá mạnh nhất của iPhone SE kể từ khi ra mắt vào tháng 5/2016 vừa qua. Khi mới ra mắt, iPhone SE được bán với giá từ 11,599 triệu đồng (16GB) tại FPT Shop. Trong khi đó, tại Viettel Store và Thế Giới Di Động, giá bán của sản phẩm này bắt đầu từ 11,490 triệu đồng cho phiên bản chính hãng.
Trong tháng 9 vừa qua, trước những thông tin về việc ra mắt iPhone 7 và xuất hiện phiên bản xách tay của mẫu điện thoại này ở Việt Nam, iPhone SE chính hãng cũng có sự giảm giá nhẹ khoảng 500 nghìn đồng.
Ngoài ra, trước khi iPhone 7 chính hãng "rục rịch" về Việt Nam, các hệ thống bán lẻ điện thoại di động lớn cũng từng đưa ra nhiều chương trình ưu đãi giảm giá cho iPhone SE để kích cầu.
Nếu so với các đời iPhone khác thì iPhone SE có lượng tiêu thụ ít hơn hẳn. Bởi lẽ, nhu cầu đặt mua iPhone SE của người tiêu dùng trong nước không cao, khác hẳn so với các thế hệ iPhone trước như iPhone 5S, iPhone 6.
Mặc dù, iPhone SE vẫn có điểm mạnh là màn hình nhỏ nhưng lại sở hữu cấu hình mạnh mẽ tương tự iPhone 6S. 
Tuy nhiên, người dùng Việt Nam vẫn ưa chuộng những mẫu điện thoại mới hoàn toàn như iPhone 5, iPhone 6 chứ không “nhiệt tình” với những mẫu điện thoại “bình cũ - rượu mới” như iPhone SE của Apple. 

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazines