iPhone 5S “gây sốt” khi được bán dưới 3 triệu đồng

Nguyễn Thắm

08:17 18/04/2016

BizLIVE - Thị trường điện thoại xách tay lại lên "cơn sốt" với iPhone 5S lock Nhật vừa hạ giá xuống còn 3 triệu đồng, chưa bằng một 1/2 giá điện thoại chính hãng.

iPhone 5S “gây sốt” khi được bán dưới 3 triệu đồng

iPhone 5S

Ngay sau "làn sóng" iPhone 5C lock Nhật hạ giá xuống còn 1,9 triệu đồng, thị trường Việt Nam lại đón thêm đợt iPhone 5S lock được bán với giá chưa đến 3 triệu đồng.
Theo thông tin từ một cửa hàng bán iPhone xách tay, hầu hết các mẫu iPhone 5S được bán tại Việt Nam với mức giá khoảng 3 triệu đồng đều là máy lock Nhật hoặc một số nhà mạng của Mỹ.
Với phiên bản 16GB, chiếc điện thoại iPhone 5S đã hạ giá xuống còn 2,99 triệu đồng, một mức giá vô cùng hấp dẫn với người tiêu dùng. Đặc biệt là khi iPhone SE - mẫu điện thoại mới ra của Apple lại có ngoại hình giống với iPhone 5S.
 iPhone 5S lock Nhật được bán với giá khoảng 3 triệu
Ngoài ra, phiên bản này cũng có nhiều tính năng nổi trội cộng thêm cảm biến vân tay, vỏ kim loại chắc chắn và cấu hình mạnh hơn iPhone 5C, chắc chắn sẽ thu hút nhiều người dùng.
Tuy nhiên, điểm bất tiện của iPhone khóa mạng là người sử dụng phải lắp sim ghép để "đánh lừa" máy và còn phải jailbreak lại máy để fix lỗi hiển thị *101# và lỗi hiển thị tên trong danh bạ đầu số 09.
Đặc biệt, các mẫu iPhone lock này cũng rất khó để cập nhật phiên bản iOS mới vì sẽ làm ảnh hưởng đến fix lỗi và jailbreak máy.
Bù lại, mức giá hấp dẫn và chất lượng máy không kém gì các phiên bản quốc tế là điều khiến người dùng phải đánh đổi. Tuy nhiên, khi mua máy người dùng cần chú ý kiểm tra phần cứng và phần mềm để tránh gặp lỗi trong quá trình sử dụng.
Hiện tại, iPhone 5S chính hãng đang được bán tại thị trường Việt Nam với giá khoảng 8 triệu đồng, vì vậy mức giá 3 triệu cho iPhone 5S lock mà một số cửa hàng đưa ra là khá hấp dẫn.

NGUYỄN THẮM

Từ khóa: iPhone, Apple, iPhone 5S
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ