iPad Pro 9,7 inch bị “treo máy” sau khi cập nhật iOS mới

Nguyễn Thắm

07:00 18/05/2016

BizLIVE - Nhiều người dùng iPad Pro 9,7 inch đã gặp phải tình trạng thiết bị dừng hoạt động sau khi cập nhật phiên bản iOS mới nhất từ Apple.

iPad Pro 9,7 inch bị “treo máy” sau khi cập nhật iOS mới

iPad Pro 9,7 inch

Apple vừa mới phát hành phiên bản cập nhật iOS 9.3.2 với nhiều tính năng mới, tuy nhiên một số người dùng chiếc iPad Pro 9,7 inch mới nhất của Apple lại gặp phải lỗi nghiêm trọng sau khi tải bản cập nhật.

Theo thông tin từ Business Insider, cuối cùng thì phiên bản cập nhật iOS mới đã cho phép bạn sử dụng chế độ Low Power (tiết kiệm năng lượng) kết hợp với chế độ Night Shift (sử dụng vào ban đêm).

Nhờ đó, người dùng tiết kiệm pin và dễ dàng sử dụng thiết bị vào ban đêm với cường độ ánh sáng thấp. Tuy nhiên, chính bản cập nhật iOS 9.3.2 này lại có thể “giết chết” chiếc iPad Pro 9.7 inch.

 Bản cập nhật iOS 9.3.2 được cho là "thủ phạm" khiến iPad Pro 9,7 inch bị treo máy

Theo thông tin từ MacRumors, nhiều độc giả đã gặp vấn đề với bản cập nhật của Apple. Tin tức này đã lan rộng khắp các mạng xã hội Twitter hay Facebook.

Theo đó, một số người dùng mẫu iPad Pro 9,7 inch sẽ nhận được tin nhắn báo lỗi “Error 56” khi người dùng kết nối iPad Pro vào iTunes. Nghiêm trọng hơn, thiết bị sẽ không hoạt động.

Nhiều người dùng iPad Pro đã bị treo máy sau khi cập nhật iOS mới

Mặc dù, Apple vẫn chưa đưa ra thông tin chính xác về sự cố này, nhưng theo danh sách lỗi trên các thiết bị của công ty, "Error 56” là một lỗi liên quan đến phần cứng.

Điều này có vẻ khá kỳ lạ bởi những chiếc iPad thường gặp lỗi sau khi cập nhật phần mềm. Do đó, tạp chi Business Insider đã đưa ra lời cảnh báo với những người dùng chiếc iPad Pro 9,7 inch không nên cập nhật phiên bản iOS 9.3.2 trước khi Apple đưa ra lời giải thích chính thức và sửa chữa vấn đề này. 

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ