HTC kiếm được 12 triệu USD chỉ trong 10 phút

Nguyễn Thắm

16:14 02/03/2016

BizLIVE - Chỉ trong 10 phút sau khi HTC tung ra chương trình đặt hàng trước của mẫu kính thực tế ảo Vive VR, họ đã bán được 15.000 sản phẩm và thu về gần 12 triệu USD.

HTC kiếm được 12 triệu USD chỉ trong 10 phút

Kính thực tế ảo Vive VR

Nhà đồng sáng lập kiêm CEO của HTC – ông Cher Wang cho biết, họ đã bán được 15.000 chiếc kính thực tế ảo Vive VR chỉ trong vòng 10 phút.

Với mức giá 799.99 USD/chiếc kính thực tế ảo, HTC đã thu về gần 12 triệu USD chỉ trong chớp mắt nhờ sản phẩm Vive VR.

Điều này đã khiến CEO của HTC, ông Cher Wang không giấu nổi vui mừng và đăng ngay thông tin lên trang Twitter cá nhân. “Sản phẩm kính thực tế ảo Vive VR còn quan trọng hơn bất kỳ mẫu điện thoại thông minh nào của công ty”, ông Cher Wang cho biết.

 CEO của HTC đăng tải thông tin lên trang Twitter cá nhân

Thông tin này quả là tín hiệu đáng mừng với HTC, khi công ty này đang gặp khó khăn về tài chính sau khi mẫu điện thoại thông minh mới ra mắt không được công chúng đón nhận "nồng nhiệt".

Được biết, mẫu kính thực tế ảo Vive VR của HTC được bán kèm với hai bộ điều khiển để người dùng có thể dễ dàng trải nghiệm các ứng dụng thực tế ảo.

Tuy nhiên, sản phẩm này đòi hỏi máy tính kết nối phải có cấu hình cao, chẳng hạn như CPU Intel i5-4590 hoặc các phiên bản tốt hơn và AMD FX 8350 hoặc các phiên bản tiếp tốt hơn.

Đồng thời, GPU tối thiểu cho máy tính kết nối với Vive VR là NVIDIA Geforce GTX 970 hoặc AMD R9 290, RAM cũng phải có dung lượng 4GB trở lên.

 Người dùng trải nghiệm sản phẩm Vive VR

Trong tương lai, HTC Vive VR sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mẫu kính thực tế ảo Oculus Rift từ nhà sản xuất Facebook.

Trên thực tế, điểm khác biệt duy nhất giữa hai sản phẩm này là, kính thực tế ảo Vive VR của HTC có một camera ở mặt trước người dùng có thể nhìn thấy không gian họ đang đứng và những hiệu ứng thực tế ảo mở rộng còn Oculus Rift thì không.

Theo kế hoạch, chiếc kính thực tế ảo Vive VR của HTC sẽ bắt đầu đến tay người dùng vào ngày 4/4 và hiện giờ mới là giai đoạn đặt trước sản phẩm.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine