Honda Winner loạn giá, người dùng chần chừ tậu xe?

Nguyễn Thắm

07:00 09/06/2016

BizLIVE - Với mức giá ở các đại lý chênh cao từ 5 đến 10 triệu so với giá đề xuất khiến nhiều người mua chần chừ chờ tới thời điểm bình ổn giá để mua xe.

Honda Winner loạn giá, người dùng chần chừ tậu xe?

Mẫu xe Honda Winner đã được bán tại đại lý

Sáng hôm 8/6, các đại lý Honda trên toàn quốc đã bắt đầu mở bán mẫu xe côn tay Winner 150. Tuy nhiên, trái với lời khẳng định từ đại diện của hãng trong buổi ra mắt xe, các đại lý vẫn "hét giá" cho mẫu xe này với mức chênh lệch từ 5 cho đến 10 triệu đồng.
Trước đó, tại buổi họp báo chiều 24/5, ông Koji Teramoto, trợ lý Giám đốc điều hành khối bán hàng xe máy của Honda Việt Nam, khẳng định sẽ cố gắng giữ giá của Winner 150 tại các HEAD đúng với mức đề xuất.

Đồng thời, trong quá trình đưa Winner 150 tới đại lý bán lẻ, nhà sản xuất này cũng sẽ theo dõi sát sao tình hình bán hàng, doanh số và sản lượng để đáp ứng nhu cầu của thị trường, hạn chế sự chênh lệch giá thường thấy ở những mẫu xe trước đây của hãng.

Tuy vậy, nhưng đến sáng nay 8/6 thời điểm mẫu xe Honda Winner chính thức đến tay người tiêu dùng thì mức giá được các đại lý đưa ra tại có sự chênh lệch vô cùng lớn.
Loạn giá ngày mở bán
Mẫu xe Honda Winner đã được bán ra từ sáng ngày 8/6
Tại khu vực Hai Bà Trưng, mẫu xe Winner phiên bản thể thao được rao giá 51,5 triệu đồng, chênh gần 6 triệu đồng so với giá bản lẻ đề xuất mà Honda đưa ra là 45,49 triệu đồng. Một số cửa hàng khác cùng khu vực thì đưa ra giá bán 52 triệu đồng cho phiên bản thể thao và 53 triệu với phiên bản cao cấp.
Còn tại khu vực Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy các đại lý ủy nhiệm của Honda (HEAD) lại "áp giá" 53 triệu đồng cho phiên bản thể thao, cao hơn khoảng 7,4 triệu đồng cho với mức giá đề xuất. Cá biệt tại một đại lý tại Hà Đông và Lê Văn Lương, giá bán cho mẫu xe Honda Winner lên tới 54,5 triệu đồng, tăng 10 triệu so với giá mà nhà sản xuất đưa ra.
Lý giải về tình trạng "làm giá" này, nhân viên tại đại lý cho biết, mẫu xe Honda Winner mới ngày đầu mở bán nên lượng xe giao về đại lý rất ít, không đủ để đáp ứng nhu cầu của người dùng, vì vậy giá bán cũng tăng cao.
Đây cũng là tình trạng chung của các mẫu xe Honda như Air Blade, LEAD hay SH. Thậm chí, giá bán hiện tại của các mẫu xe này cũng chênh từ 3 đến 8 triệu so với giá đề xuất của Honda. Vì vậy, việc "giá xe Honda Winner bị chênh cao cũng là điều dễ hiểu", nhân viên cửa hàng cho biết.
Người mua chần chừ
 Mẫu xe côn tay Honda Winner
Với mức giá ở các đại lý chênh lệch rất cao từ (1 đến 5 triệu đồng), nhiều người mua vẫn chần chừ chưa đặt xe ngay dù có nhu cầu thực. Thêm đó, họ cũng rất "mù mờ" thông tin về số tiền mình phải bỏ ra để chiếc Winner 150 được lăn bánh bởi mức thuế đánh vào mẫu xe này còn chưa chốt chính thức. 
Tuy nhiên, các đại lý lại cảnh báo người dùng rằng Honda Winner là một mẫu xe gây sốt và có thể sẽ tiếp tục lên giá nếu khách còn chần chừ. Các đại lý cũng cho biết, hiện nay số lượng mẫu xe này rất khan hiếm, mỗi đại lý chỉ được giao vài xe nên không có đủ lượng xe cho khách đặt.
Và không riêng gì Winner, hầu hết các mẫu xe của Honda đều có mức giá khác nhau ở từng đại lý, từng vùng và từng thời điểm. Dù vậy, việc các sản phẩm Honda bị đại lý "hét giá" hay tình trạng loạn giá cũng khiến người tiêu dùng chán nản và nảy sinh tâm lý chần chừ, chờ đợi thời điểm thích hợp để mua xe. 

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ