Hơn 2 triệu vi phạm bản quyền khiếu nại tới Google mỗi ngày

Việt Khôi

07:43 24/11/2015

BizLIVE -

Con số này tương đương khoảng 1.500 khiếu nại mỗi phút. Đây là những nội dung được các chủ sở hữu bản quyền gửi đến dịch vụ tìm kiếm lớn nhất thế giới với yêu cầu gỡ bỏ các kết quả vi phạm này.

Hơn 2 triệu vi phạm bản quyền khiếu nại tới Google mỗi ngày

Ảnh minh họa.

Trong Báo cáo Minh bạch của Google, người dùng sẽ rất dễ dàng nhận ra có mục thông tin về các kết quả tìm kiếm vi phạm bản quyền bị gỡ bỏ và các vấn đề liên quan. Như vậy có thể thấy Google đang mạnh tay hơn với các vi phạm này.
Trong thời gian gần đây, vấn đề hiển thị các nội dung vi phạm trong các kết quả tìm kiếm không chỉ ở Google mà còn Bing hay Yahoo đang gây nhiều tranh cãi.

Mỗi phút, Google nhận được 1.500 kiến nghị gỡ bỏ kết quả tìm kiếm. Con số này đang gấp đôi năm trước.
Trong tháng 10/2015, gần 5.500 chủ sở hữu bản quyền đã gửi khiếu nại về 72.207 tên miền cụ thể, điều đó có nghĩa mỗi tên miền có trung bình 900 yêu cầu gỡ bỏ.
Tuy nhiên con số này không phản ánh đúng tình trạng vi phạm hiện nay. Hơn nửa triệu khiếu nại hiện nay đang nằm ở top 5 tên miền được truy cập nhiều nhất thế giới.

Google cũng lưu ý rằng báo cáo này tính cả những tên miền bị khiếu nại trùng.
Mặc dù vậy, có thể thấy dịch vụ tìm kiếm lớn nhất thế giới này đang có những nỗ lực để hạn chế truy cập các trang web ăn cắp nội dung trên Internet.
Trước đây, thuật toán của Google đã để mặc cho những trang web có lượng truy cập nhiều thường xuyên hiển thị ở vị trí cao hơn. Các trang này thường là các trang có nội dung vi phạm.
Google đang duy trì một đội ngũ tiếp nhận và xử lý các vi phạm bị khiếu nại.

VIỆT KHÔI

Từ khóa: website, google, tên miền
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine