Hé lộ phần mềm Việt “vượt mặt” Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông

Bảo Bảo

09:27 25/09/2015

Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông với 50 triệu lượt download đã bị một phần mềm khác của Việt Nam vượt mặt với số download lên tới 60 triệu lượt.

Hé lộ phần mềm Việt “vượt mặt” Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông

Ảnh minh họa.

Thông tin trên được ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch HĐQT FPT Software – tiết lộ tại chương trình "FPT CEO Talk" lần thứ 11 diễn ra tối qua, 24/9.
Ông Tiến cho biết, Flappy Bird với 50 triệu lượt download đã trở thành phần mềm Việt được download nhiều thứ 2 trên thế giới.
Flappy Bird đã bị “vượt mặt” bởi một phần mềm của FPT Software, được làm cho hãng viễn thông AT&T. Tuy nhiên tên của phần mềm này lại không được tiết lộ.
The mô tả, phần mềm này giúp người xem dễ dàng lựa chọn giữa hàng nghìn kênh và hàng triệu chương trình xem TV.
Nếu như ở Việt Nam, Truyền hình cáp VTVCab có 66 kênh, An Viên với 108 kênh, Truyền hình cáp Viettel với 137 kênh thì ở Mỹ, theo ông Tiến, có tới 2.000 kênh với khoảng 1 triệu video phim ảnh, thể thao, gameshow...
Với phần mềm này, khi người dùng hỏi smartphone: Hôm nay có gì mới? Câu hỏi này sẽ được gửi lên ứng dụng cloud, sau đó phần mềm sẽ check toàn bộ 2.000 chương trình và gửi các kết quả về màn hình để người sử dụng lựa chọn.
“Đấy là bài toán vô cùng thông minh và ứng dụng này đang được 60 triệu người ở Mỹ và Nam Mỹ sử dụng”, ông Tiến nói.
“Phần mềm của Nguyễn Hà Đông với 50 triệu download là phần mềm đứng thứ nhì do người Việt làm ra. Phần mềm đứng thứ 1 với 60 triệu download là phần mềm do FPT Software làm ra”, ông Tiến cho biết thêm.

Theo Trí Thức Trẻ

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine