Hệ điều hành Linux “xâm nhập” được vào máy ảnh Canon

Nguyên Đức

13:43 07/04/2015

BizLIVE - Cộng đồng công nghệ Việt vừa tiếp nhận thông tin từ nhóm Magic Lantenrn về việc hệ điều hành Linux đã cài đặt được trên máy ảnh Canon, mở ra cơ hội phát triển rất nhiều tính năng mới cho dòng máy ảnh DSLR của hãng này.

Hệ điều hành Linux “xâm nhập” được vào máy ảnh Canon

Máy ảnh Canon đã có thể cài Linux và tương lai sẽ là Android ?

Các thông tin xác nhận nhóm Magic Latern đã thử nghiệm cài đặt bộ Linux kernel V3.19 thành công trên các dòng máy Canon mạnh như 60D, 600D, 7D, 5D mark 2 và 5D mark 3.

Theo đó, các lập trình viên đã có thể can thiệp trực tiếp vào phần cứng của máy ảnh Canon, mở rộng thêm các tính năng mà hãng Canon không phát triển cho người dùng.

Nhóm Magic Lantern cho rằng những hạn chế trong cài đặt cố định sẵn có của máy ảnh Canon là thiếu sáng tạo, nên đã cùng làm các firmware đặc biệt để phát triển các tính năng cho dòng máy DSLR Canon, như có thể quay video chất lượng cao...

Nhiều người dùng đánh giá hoạt động “hacker” này mang lại lợi ích cho cộng đồng yêu thích máy ảnh, nhất là về quan điểm sáng tạo, nối kết các phần mềm ứng dụng công nghệ vào sản phẩm cụ thể.

Sau sự kiện Linux được cài trên máy ảnh Canon này, người dùng đang đặt câu hỏi sẽ có khả năng hệ điều hành mở Android cũng sẽ được vận dụng.

Nếu khả năng này thực hiện được, tương lai những chiếc máy ảnh DSLR của Canon sẽ có thể dùng gọi điện thoại, gởi hình ảnh lên mạng Internet... một cách bình thường.

NGUYÊN ĐỨC

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ