Hãng tin Reuters lấy lại được tên miền tr.com thông qua M&A

Việt Khôi

12:17 29/08/2015

BizLIVE -

Theo những thông tin tra cứu tên miền, công ty mẹ của Thomson Reuters đã mua được tên miền hai chữ cái là TR.com công ty đang sở hữu tiên miền này là Wolters Kluwer US.

Hãng tin Reuters lấy lại được tên miền tr.com thông qua M&A

Ảnh minh họa.

Wolters Kluwer đã sở hữu tên miền tr.com từ tháng 8/2015 và đã sử dung tên miền này cho trang tin Telecommunications Reports với tên giao dịch là CCH Incorporated. Thomson Reuters là tập đoàn truyền thông hàng đầu trong lĩnh vực tin tức, được thành lập ở Toronto và có trụ sở tại New York.

Tên miên 2 ký tự .com được nhiều người cho là có giá trị và thường được sở hữu bởi các tập đoàn lớn ví dụ như Coca Cola sở hữu và sử dụng tên miền KO.com hay Procter & Gamble đang sử dụng tên miền PG.com. Một trường hợp khác là Facebook đang sử dụng tên miền fb.com để điều hướng thư điện tử cũng đã phải trả 8,5 triệu USD để sử dụng tên miền này.

Thông tin về tên miền tr.com

Theo Domaininvesting.com, tên miền px.com cũng mới được bán với giá hơn 1 triệu USD. Những tên miền 2 ký tự này đặc biệt hấp dẫn với các nhà đầu tư Trung Quốc và giá của chúng cũng liên tục tăng. Hiện nay đã có 676 tên miền dạng này.

Tên miền mới của Reuter từ khi được mua ngày 26/8 hiện đang được trỏ về địa chỉ thomsonreuters.com/en.html. Đến nay chưa biết hãng sẽ có dự định gì tiếp theo với tên miền này.

Một số báo cáo trước đây đã từng đề cập đến việc Thomson Reuters đã sáp nhập với các chủ sở hữu trước đây của tr.com là Wolters Kluwer thế nhưng đến nay tính xác thực của việc này vẫn chưa được kiểm chứng. Việc này có thể được thực hiện khi hai công ty cùng hợp tác trong một số hoạt động trước đây và chuyển quyền sở hữu tên miền có thể là một phần của thoả giữa hai bên.

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ