Hải Phòng áp dụng mô hình chính quyền điện tử của Đà Nẵng

Nguyên Đức

16:08 13/05/2015

BizLIVE - Theo chính quyền thành phố Hải Phòng, sau 2 tháng trao đổi học tập mô hình chính quyền điện tử của thành phố Đà Nẵng, địa phương này đã chính thức triển khai nhân rộng mô hình này ở quận Ngô Quyền.

Hải Phòng áp dụng mô hình chính quyền điện tử của Đà Nẵng

Quang cảnh khai trương hệ thống chính quyền điện tử tại quận Ngô Quyền (Hải Phòng).

Theo đó, quận Ngô Quyền (Hải Phòng) sẽ bắt đầu đưa hệ thống chính quyền điện tử vào hoạt động từ giữa tháng 5/2015, với mục tiêu tiết giảm thủ tục, thời gian, và chi phí, nhằm nâng cao hiệu quả cải cách hành chính.

Người dân tại quận này được áp dụng các tài khoản cá nhân và hồ sơ điện tử để quản lý quy trình, lịch sử giao dịch với chính quyền; sử dụng các dịch vụ công trực tuyến để thanh toán các khoản phí và lệ phí; nộp và nhận các kết quả thủ tục hành chính trực tuyến, song song với hồ sơ giấy.

Những kết quả hoạt động này sẽ tiếp tục được Hải Phòng theo dõi, đánh giá, để tiếp tục rút kinh nghiệm và triển khai nhân rộng mô hình ra các quận huyện khác thuộc địa phương.

Lãnh đạo chính quyền thành phố Đà Nẵng nhìn nhận, đây là lần đầu tiên mô hình chính quyền điện tử tại Đà Nẵng được học hỏi và nhân rộng thành công ở địa phương bạn, cho thấy hướng lựa chọn đầu tư của địa phương về ứng dụng công nghệ vào đổi mới quản lý Nhà nước là hiệu quả.

Được biết đến nay, toàn bộ hệ thống chính quyền điện tử tại Đà Nẵng đã được tin học hóa, người dân và doanh nghiệp chủ yếu sẽ dùng các dịch vụ giao dịch trực tuyến để làm hồ sơ hành chính, đăng ký giấy tờ, thanh toán điện tử... Phần lớn công văn giấy tờ trao đổi thông tin, do chính quyền ban hành cũng áp dụng văn bản điện tử qua email, không còn in ra giấy như trước.

NGUYÊN ĐỨC

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?