Hà Nội yêu cầu nhà mạng ngừng 175 số điện thoại phát tán tin rác

H.Ly

15:07 23/11/2016

BizLIVE - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa có công văn đề nghị các nhà mạng tạm ngừng cung cấp dịch vụ với 175 số điện thoại phát tán tin nhắn rác.

Hà Nội yêu cầu nhà mạng ngừng 175 số điện thoại phát tán tin rác

Ảnh minh họa.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa có công văn đề nghị các nhà mạng tạm ngừng cung cấp dịch vụ với 175 số điện thoại quảng cáo rao vặt, phát tán tin nhắn rác, số điện thoại liên hệ trong tin nhắn rác.
Cụ thể, trong danh sách gửi đi, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã đề nghị các doanh nghiệp dừng cung cấp dịch vụ đối với 175 số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định. Danh sách các thuê bao quảng cáo rao vặt sai quy định vẫn chủ yếu là các dịch vụ bất động sản, huy động vốn, cho vay trả góp, lắp đặt Internet và truyền hình, bán sim thẻ...
Công văn đề nghị các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông xử lý các số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định và các số điện thoại phát tán, liên hệ trong tin nhắn rác vừa được Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội ký gửi ngày hôm qua và đây là lần thứ 64 Hà Nội gửi công văn này đến doanh nghiệp để ngăn chặn tình trạng phát tán tin nhắn rác.
Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cũng yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông báo cáo kết quả thực hiện tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với thuê bao điện thoại vi phạm về Sở trước ngày 5/12/2016.

H.LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine