Hà Nội: Tịch thu 8.000 sim di động kích hoạt trước

Hoàng Ly

14:42 21/08/2015

BizLIVE -

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 7 đại lý kinh doanh thuê bao di động, tịch thu 7.932 sim thuê bao di động đã kích hoạt trước và 16 thiết bị kích hoạt sim.

Hà Nội: Tịch thu 8.000 sim di động kích hoạt trước

Ảnh minh họa.

Kết quả thanh tra tại 7 đại lý kinh doanh sim thuê bao di động trả trước, cơ quan chức năng đã phát hiện một số hành vi vi phạm của các đại lý như: Kinh doanh sim thuê bao di động đã được kích hoạt trước, sử dụng thiết bị kích hoạt sim mà không cần bẻ sim.
Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính các đại lý trên  62,5 triệu đồng, tịch thu 7.932 sim thuê bao di động đã kích hoạt trước và 16 thiết bị kích hoạt sim, nạp tiền không cần bẻ sim.
Việc kinh doanh sim thuê bao di động đã được kích hoạt trước chính là nguồn gốc phát tán tin nhắn rác đang gây bức xúc cho xã hội hiện nay. Đồng thời, một số đối tượng sử dụng sim thuê bao di động đã được kích hoạt trước với mục đích xấu, gây mất an ninh, trật tự, an toàn xã hội.
Bên cạnh việc xử lý các hành vi vi phạm hành chính, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cũng nhắc nhở, chỉ rõ các hành vi vi phạm cho các doanh nghiệp thông tin di động, các điểm đăng ký thông tin thuê bao trả trước, yêu cầu và hướng dẫn các doanh nghiệp, điểm đăng ký thông tin tiến hành khắc phục để thực hiện đúng quy định của pháp luật về quản lý thuê bao di động trả trước.

HOÀNG LY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ