Google và nhiều nhà mạng miễn phí cuộc gọi sang Pháp sau vụ khủng bố

Nguyễn Thắm

09:48 16/07/2016

BizLIVE - Sau sự kiện bi thảm ở thành phố Nice, Pháp đã diễn ra tối ngày 14/7 (theo giờ địa phương), bốn hãng viễn thông lớn của Mỹ bao gồm: Verizon, AT & T, T-Mobile và Sprint đã thông báo miễn phí toàn bộ cuộc gọi sang Pháp.

Google và nhiều nhà mạng miễn phí cuộc gọi sang Pháp sau vụ khủng bố

Ảnh minh họa.

Trong bối cảnh cả thể giới vẫn còn bàng hoàng sau bị khủng bố đẫm máu tại thành phố Nice, nhiều người đã bị mất liên lạc với người thân và đang cố gắng gọi, điện nhắn tin cho những người tại Pháp.
Vì vậy, các nhà mạng lớn tại Mỹ và Google đã thực hiện chính sách miễn phí toàn bộ cuộc gọi và tin nhắn tới Pháp, giúp người dùng liên lạc với nhau.
Cụ thể là, nhà mạng AT & T và Sprint miễn phí cho các khách hàng thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn từ Mỹ đến Pháp từ ngày 14/7 cho đến ngày 17/7.
Còn lại, hai nhà mạng khác là Verizon và T-Mobile cũng áp dụng chính sách miễn phí cuộc gọi sang Pháp từ nay đến ngày 16 tháng 7 nhưng khách hàng sẽ phải trả thuế và phụ phí. 
 Google News cập nhật tình hình tại Pháp
Tương tự, Google cũng miễn phí cuộc gọi và tin nhắn đến thành phố Nice (Pháp). Theo đó, Google cho phép gọi đến Pháp qua Project Fi, Hangouts, Google Voice, tất cả đều miễn phí trong thời gian không hạn chế.
Một thẻ trong ứng dụng Google Now cũng dành để cập nhật thông tintại Nice. Nó sẽ được cập nhật mỗi khi có tin tức mới từ nhà chức trách Pháp.
Bạn có thể gọi điện trên smartphone bằng ứng dụng Hangouts (Android / iPhone), hoặc trên máy tính tại https://hangouts.google.com hoặc qua Gmail. Nhưng, bạn cần phải có tài khoản Google để sử dụng các dịch vụ này.
Được biết, một vụ tấn công đẫm máu đã bất ngờ xảy ra tối ngày 14/7, khi một kẻ khủng bố đã lái xe tải chở súng và lựu đạn với tốc độ cao đâm thẳng vào đám đông đang xem pháo hoa mừng quốc khánh Pháp ở thành phố Nice, khiến ít nhất 73 người thiệt mạng và khoảng 100 người khác bị thương.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ