Google thưởng hơn 10.000 USD cho người mua được tên miền Google.com

Lê Hải

16:08 11/10/2015

Sau khi nhận được số tiền thưởng từ Google, anh Sammay Ved đã dùng toàn bộ số tiền để làm từ thiện.

Google thưởng hơn 10.000 USD cho người mua được tên miền Google.com

Anh Sanmay Ved.

Sanmay Ved cho rằng phẩn thưởng thực sự của anh đó là trở thành người đàn ông sở hữu tên miền Google.com trong vòng 1 phút. Khi Google thông báo anh sẽ không nhận được bất cứ khoản tiền nào bởi đây chỉ là một lỗi trong giao dịch, Ved cho biết như vậy cũng không sao cả, thà để số tiền ấy làm từ thiện còn hơn.

Trả lời tờ Business Insider, anh Ved phát biểu: “Tôi không quan tâm đến tiền. Chuyện này chưa bao giờ là vì tiền. Tôi cũng muốn trở thành một ví dụ cho những người tìm ra lỗi nhưng không phải lúc nào cũng là vì tiền”.

Google sau đó đã thay đổi ý định khi biết rằng anh Ved đã thực sự mua được tên miền này. Công ty cũng đã tăng gấp đôi tiền thưởng cho Ved khi biết anh sẽ đem tiền đi làm từ thiện.

Trước đó, vào ngày 29/9/2015, Sammy Ved đã thử tìm kiếm tên miền Google.com trên dịch vụ mua website của Google và rất bất ngờ khi nhận thấy tên miền Google.com đang được rao bán.

Ved đã click mua thử sau đó tài khoản của anh bị trừ đúng 12 USD, số tiền tối thiểu để mua một tên miền. Ved thậm chí còn vào được trang quản lý tên miền của Google.com. Là một cựu nhân viên Google, Ved cho biết vấn đề chưa bao giờ là tiền và anh cũng chưa bao giờ có ý định thực sự muốn sở hữu nó. Ved đã chọn quyên góp số tiền thưởng này cho một quỹ từ thiện bang Indian chuyên giúp đỡ trẻ em nghèo được tới trường. Anh không tiết lộ chính xác số tiền thưởng Google tặng cho mình mà chỉ hé lộ là “hơn 10.000 USD”.

Sau khi Ved quyên góp món tiền này, Google đã quyết định dành tăng một số tiền gấp đôi như vậy cho quỹ The Art of Living India.

Theo ICTnews

Từ khóa: google, tên miền, website
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ