Google sắp cho sửa bản đồ nhưng cập nhật địa chỉ doanh nghiệp sẽ lâu hơn

Việt Khôi

07:00 16/07/2015

BizLIVE -

Sau sự cố ảnh "phản cảm" trước đây, Google Map Maker sẽ hoạt động trở lại nhưng với những người muốn đưa địa chỉ của mình lên bản đồ được sử dụng nhiều nhất thế giới thì việc này sẽ phức tạp hơn.

Google sắp cho sửa bản đồ nhưng cập nhật địa chỉ doanh nghiệp sẽ lâu hơn

Ảnh minh họa.

Sau khi đóng cửa chức năng Map Maker hồi tháng Năm vì một số hình ảnh phản cảm do người dùng đưa lên, tới nay Google cho biết đã sẵn sàng mở chức năng này trở lại.

Trong một thông tin được đăng tải tại trang Search Engine Land, bà Pavithra Kanakarajan, phụ trách sản phẩm Google Map Maker cho biết hãng này đang xem xét đến giải pháp liên hệ với một nhóm các người dùng chức năng này. Những người dùng sẽ cùng Google hoàn thiện nốt các vị trí địa danh còn trống mà hãng sẽ không phải kiểm tra lại.

Để giới hạn những ai có thể sử dụng chức năng này, Google sẽ chọn lựa trong số những người dùng của mình xem ai có thể có đủ điều kiện để dùng theo từng khu vực. Sau đó lại tiếp tục chọn ra một người để trở thành “người điều hành” trong khu vực đó.

 Đây là lý do vì sao Google đóng cửa công cụ Map Maker hồi tháng 5

Người điều hành sẽ chịu trách nhiệm chính về mọi thay đổi trong khu vực mà mình phụ trách. Google vẫn kiểm soát các nội dung mà người dùng chỉnh sửa lên bản đồ của mình nhưng việc này không phải do con người mà sẽ là một hệ thống tự động trên máy chủ Google. 

Chính vì vậy vị phụ trách sản phẩm của Google này cũng lưu ý thêm việc sửa đổi qua hệ thống này sẽ khiến cho các thay đổi sẽ lâu có tác dụng hơn một chút. Dự kiến chức năng này sẽ hoạt động vào tháng 8 tới.

Google Map Maker là một công cụ cho phép bạn trực tiếp cập nhật nội dung, chỉnh sửa các vị trí bản đồ lên Google Map. Như vậy qua công cụ này, những người làm công tác marketing có thể dễ dàng quảng bá địa chỉ của sản phẩm, địa chỉ công ty hay các sự kiện của mình lên bản đồ Google map. Qua đó các cũng một phần mang địa chỉ của mình xuất hiện nhiều hơn qua các ứng dụng vị trí thông minh.

VIỆT KHÔI

Từ khóa: google, map, maker, điều hành
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine