Google, Microsoft “tranh giành” vị trí thứ 2 sau Apple

Nguyễn Thắm

15:00 28/04/2015

BizLIVE -

Google và Microsoft đang nỗ lực để trở thành công ty công nghệ có giá trị vốn hóa lớn thứ 2 thế giới sau Apple, Phone Arena đưa tin.

Google, Microsoft “tranh giành” vị trí thứ 2 sau Apple

Ảnh minh họa.

Trong khi, Apple đang “chắc chân” ở ngôi vị thương hiệu có giá trị nhất thế giới với trị giá khoảng 760 tỷ USD trên thị trường thì Microsoft và Google lại phải cạnh tranh vất vả để đạt vị trí thứ hai trong danh sách các công ty công nghệ có vốn hóa thị trường cao nhất.

Với nguồn thu ổn định và sự tăng trưởng của thị trường, cả Google và Microsoft đều có mức vốn hóa thị trường ngày một tăng.

Tuy nhiên, giá trị của hai công ty này lại chênh lệch nhau không đáng là bao nên họ phải nỗ lực cạnh tranh để giành được vị trí công ty công nghệ có mức vốn hóa thị trường cao thứ hai sau Apple.

Giá trị vốn hóa của Apple đã vượt mức 700 tỷ USD 

Kết thúc phiên giao dịch hôm 24/4, Microsoft có giá trị ở mức 392 tỷ USD cao hơn khá nhiều so với quý trước nhờ sự tác động tích cực từ doanh thu quý vừa qua.

Trong khi đó, Google đạt giá trị ở mức 384 tỷ USD bởi sự sụt giảm của doanh thu quảng cáo nhưng được bù lại bởi dịch vụ điện toán đám mây từ Amazon.

Dù vậy, cả Google và Microsoft đều không giữ được vị trí công ty công nghệ có giá trị lớn thứ hai thế giới trong một thời gian dài mà họ chỉ đạt danh hiệu này trong một chu kỳ nhất định.

Hiện tại, hai công ty công nghệ nổi tiếng thế giới này đang cạnh tranh trên rất nhiều lĩnh vực.

Các sản phẩm của Google và Microsoft 

Ngoài các sản phẩm chủ đạo như công cụ tìm kiếm và hệ điều hành Android của Google và Windows của Microsoft, cả hai công ty này đều đang tiến quân vào các lĩnh vực mới như sản xuất điện thoại thông minh và các thiết bị đeo tay.  

Vì vậy, cả Google và Microsoft đều đang có sự tăng trưởng thần kỳ để rút ngắn khoảng cách với Apple. Tuy nhiên, họ sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa để đạt được mục tiêu của mình.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ