Google Map đã có thể dẫn đường không cần tới Internet

Tùng Linh

17:07 11/11/2015

BizLIVE -

Trước đây, chỉ có Here mới có thể dẫn đường khi thiết bị của người dùng không có Internet và Google thì chỉ cho tải về bản đồ của một khu vực để người dùng xem offline.

Google Map đã có thể dẫn đường không cần tới Internet

Ứng dụng Bản đồ của Android có thể dẫn đường ngay khi ở chế độ máy bay

Hiện nay, Google Maps đã cho phép tải vể bản đồ của cả một địa phương. Như vậy ngay cả khi thiết bị của người dùng không có Internet thì vẫn có thể sử dụng. Điều này sẽ rất có ích khi người dùng phải di chuyển đến vùng nào đó trong điều kiện tín hiệu mạng không đảm bảo. Khi quay về khu vực có kết nối Internet, hệ thống dẫn đường sẽ tự động trở về chế độ trực tuyến mà không cần kích hoạt bằng tay. 
 Tải về bản đồ để sử dụng Offline
Để sử dụng chức năng này, khi có kết nối mạng, người dùng cần tải về bản đồ một khu vực bằng cách tìm kiếm một khu vực sau đó ấn nút “Download” hoặc vào trong mục “Offline Areas” và ấn dấu “+” để thêm một bản đồ khác vào ứng dụng.
Mặc định, các bản đồ khu vực chỉ được tải về trên kết nối Wifi để giảm chi phí cước cho người dùng. Chức năng này đã được hang tìm kiếm lớn nhất thế giới giới thiệu trong sự kiện Google I/O hồi tháng 5 và đến nay đã xuất hiện thực sự trên Android.
Theo trang PhoneArena, chức năng này sẽ có trên hệ điều hành iOS trong khoảng 2 tuần nữa. Các điện thoại Android hiện nay chỉ cần cập nhật ứng dụng Bản đồ của mình là có thể sử dụng chức năng này.

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine