Google “gặp khó” khi BMW quyết giữ tên miền Alphabet.com

Minh Trang

07:00 13/08/2015

BizLIVE -

BMW đang "giữ chặt" tên miền mang tên công ty mẹ của Google, là Alphabet.com, theo trang mashable.com.

Google “gặp khó” khi BMW quyết giữ tên miền Alphabet.com

Ảnh minh họa.

Tờ New Yord Times cho biết, công ty mẹ của Google, Alphabet, đã gặp phải một vấn đề với hãng xe ô tô BMW của Đức, khi công ty này sở hữu một công ty con có cùng tên miền là Alphabet.com.
Người phát ngôn của BMW cho biết trên tờ New Yord Times, công ty không có kế hoạch bán tên miền này và Alphabet là một phần lớn trong chuỗi kinh doanh của công ty.
Với thông báo cải tổ ngày hôm qua, Alphabet đã tung ra tên miền abc.xyz. Alphabet, được sáng lập bởi Larry Page và Sergey Brin, là công ty mẹ của Google, động thái cho thấy công ty sẽ tách khỏi phần chính của Google như: tìm kiếm, gmail, Android cho các dự án rộng hơn như: Fiber, Calico, X, ....
BMW đang xem xét liệu Alphabet của Google có vi phạm bản quyền thương hiệu không? Tuy nhiên chưa có hành động pháp lý nào cho kế hoạch này.
Kể từ khi có thông báo, Alphabet.com có số người truy cập tăng cao. Có rất nhiều công ty khác có tên Alphabet, Reuters cho biết có hơn 100 công ty đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Mỹ có tên là Alphabet. Ví dụ, Alphabet - một công ty thành lập năm 1965, chuyên cung cấp chuyên cung cấp linh kiện cho ngành ô tô.
Ngay cả tên Alphabet trên Twitter cũng đã có chủ sở hữu, đó là 1 người đàn ông mang tên Chris Andrikanich. Anh đang nhận được sự chú ý đặc biệt.
Paul Graham đã viết trên blog cá nhân trước thông báo thành lập của Google, rằng các công ty cần phải sỡ hữu tên miền .com. Ông cho biết lĩnh vực không phải là quan trọng cho sự "hiện diện" trực tuyến, tuy nhiên không sỡ hữu tên miền . com là một tín hiệu cho thấy "điểm yếu".
Điều này có thể không chứng minh được với công ty Alphabet. Nhưng CEO mới của Google Larry Page cho rằng: Alphabet không giới thiệu sản phẩm dưới tên riêng của nó, vì vậy nó không cần một cái tên "đúng nghĩa". 
Tuy nhiên, Alphabet đang gặp vấn đề khi họ đang cố gắng mua lại tên miền cho website của mình.
 
 

MINH TRANG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ