Google Chrome phiên bản mới giúp laptop tốn ít pin hơn

Việt Khôi

11:32 04/09/2015

BizLIVE -

Rất nhiều người phàn nàn rằng Chrome hoạt động sẽ làm pin laptop hết nhanh hơn, do phần mềm này chạy tốn khá nhiều tài nguyên phần cứng như CPU, Ram. Tuy nhiên, phiên bản mới nhất của trình duyệt từ Google đã cải thiện được một phần vấn đề này.

Google Chrome phiên bản mới giúp laptop tốn ít pin hơn

Ảnh minh họa.

Các cải tiến của Google chú trọng vào việc tối ưu hiệu năng của Chrome. Trong bản cập nhật hôm qua, hãng tìm kiếm khổng lồ đã tuyên bố sẽ cải thiện việc mở nhiều tab trên máy tính xách tay.

Để làm được điều này, các tab không sử dụng trong một thời gian sẽ tự động được giảm lượng ram sử dụng xuống còn khoảng 10%. Đối với các web có các ứng dụng hoạt động thì dung lượng Ram được tối ưu sẽ còn nhiều hơn nữa ví dụ như Gmail trên bản cập nhật Chrome này, dung lượng Ram trống sẽ tăng lên đến 25%.

So sánh lượng ram sử dụng với phiên bản trước

Mới đây, Chrome cũng đã không kích hoạt các quảng cáo Flash hiển thị trên trang. Trình duyệt sẽ tự nhận biết đâu là quảng cáo, đâu là nội dung trang web để chặn. Việc này sẽ làm cho các laptop tiết kiệm được một phần năng lượng do hiển thị Flash là việc khá tốn pin.

Ngoài ra, Chrome phiên bản mới cũng có khả năng mở lại các tab khi nó bị đột ngột tắt. Mặc dù là trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất thế giới nhưng những vấn đề như làm máy tính chậm lại hay quá tốn pin khiến cho trình duyệt này chưa làm cho người dùng hài lòng tuyệt đối. Bản cập nhật này đã cho thấy Google đang lắng nghe người dùng và dần cải thiện các vấn đề với ứng dụng của mình.

VIỆT KHÔI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ