Giả danh nhà mạng VinaPhone, lừa đảo ưu đãi thẻ nạp và đấu giá sim

Minh Trang

11:13 12/04/2016

BizLIVE - Gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện trang Fanpage có tên "088- DÁM KHÁC BIỆT" với hình đại diện logo Sim 088 của VinaPhone và các quảng cáo các chương trình của nàh mạng VinaPhone.

Giả danh nhà mạng VinaPhone, lừa đảo ưu đãi thẻ nạp và đấu giá sim

Ảnh minh họa.

Ngày 9/4, Fanpage này đăng 2 thông báo về chương trình "Event: "Cơ hội sở hữu 1 trong 9 sim "Siêu phẩm" đầu số 088" (09/4 -30/4). Theo đó, Fanpage này thông báo: ngày 30/4 Vinaphone sẽ tổ chức Đấu Gía Sim Di Động đẹp nhất Việt Nam : 0888888888 . Toàn bộ số tiền đấu giá được sẽ được quyên góp vào Qũy Từ Thiện của Tập Đoàn VNPT.
Ảnh chụp từ trang Fanpage giả mạo.  
Trang Fanpage còn thông báo rằng: "Để chào mừng sự kiện trọng đại này, chính thức từ ngày hôm nay Vinaphone tặng cho "9 Qúy Khách Hàng" may mắn đến tham gia sự kiện tương ứng với "9 Sim Di Động" sau :088xxxx,...  Để có thể trở thành người sở hữu 1 trong 9 số thuê bao tuyệt đẹp trên, Fanpage yêu cầu người chơi Like page, chia sẻ bài viết,  tag 3 bạn bè của bạn, bình luận số muốn nhận thưởng.
Chỉ trong 3 ngày, Fanpage này đã có hơn 600 lượt người thích và post "đấu giá Sim 0888888888, tặng sim đẹp 088" đã nhận được gần 700 lượt chia sẻ.
Ngoài việc đấu giá sim, Fanpage này còn áp dụng các chương trình khuyến mại như "Giải pháp cho những ngày không có wifi" khi đề cập đến việc soạn tin nhắn D2 gửi 888 để có ngay 2 GB Data tốc độ cao sử dụng trong 24 giờ chỉ với 10.000đ, cước vượt gói 75đ/50KB???.
Ảnh chụp từ Fanpage giả mạo với chương trình khuyến mại.  
Ngay lập tức, nhà mạng VinaPhone đã có thông báo chính thức về việc nhà mạng không áp dụng chương trình khuyến mại nào như trên và đấu giá sim. Fanpage trên dùng hình thức Đấu Giá Sim Di Động 088 nhằm thu hút, lôi kéo khách hàng và cung cấp các thông tin không chính xác. 
Theo 1 số chuyên gia truyền thông mạng xã hội cho biết: Cách dễ dàng nhận biết Fanpage giả danh khi truy cập vào các Fanpage nói trên đều là trang mới lập, chưa có bất cứ hoạt động đáng chú ý nào.
Trong khi đó, Fanpage chính thức của các hãng đều có lượt like lớn và bài đăng đều đặn. Ngoài ra, đây là hình thức “câu like” phổ biến trên Facebook. Kẻ chủ trang sẽ tạo các nội dung hút khách (phần lớn là lừa đảo) để tìm kiếm lượng bấm like cần thiết, sau đó xoá bài đăng, đổi tên page hoặc bán lại nhằm kiếm lời. 

MINH TRANG

Từ khóa: VinaPhone, Facebook, Fanpage
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine