Gần như toàn bộ các nạn nhân của WannaCry đều sử dụng Windows 7

Tùng Linh

16:26 20/05/2017

BizLIVE - Trong khi đó số lượng nạn nhân sử dụng hệ điều hành “rất cũ” của Microsoft là Windows XP lại không đáng kể. 

Gần như toàn bộ các nạn nhân của WannaCry đều sử dụng Windows 7

Ảnh minh họa.

Ransomware WannaCry trong tuần trước đã trở thành sự cố an ninh mạng lớn nhất từ trước đến nay. Gây ảnh hưởng từ các cơ quan an ninh cho tới bệnh viện và cả ngành tài chính trên toàn câu. Đã có hơn 300.000 máy tính bị mã hóa dữ liêu tại 150 nước.
Theo một báo cáo được công bố ngày hôm qua của Kaspersky Lab, 98% nạn nhân của mã độc bắt cóc dữ liệu này sử dụng hệ điều hành Windows 7. 1,5% nạn nhân sử dụng Windows Server 2008 R2 và số người dùng Windows XP chịu ảnh hưởng là không đáng kể.
 Thống kê hệ điều hành chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi WannaCry
Hiện nay Windows 7 đang là phiên bản hệ điều hành phổ biến nhất thế giới của Microsoft kể từ khi ra mắt năm 2009. Trước khi đợt tấn công WannaCry diễn ra, Microsoft đã ra mắt một bản vá bảo mật hồi tháng 3 cho Win 7 nhưng nhiều người dùng đã không cập nhật. Đến khi đợt tấn công WannaCry diễn ra, Microsoft lại tiếp tục ra bản cập nhật và lần này cho cả các hệ điều hành cũ để chống lại Ransomware.
Theo Microsoft, những người dùng sử dụng phần mềm diệt virus miễn phí của Windows là Windows Defender và những người dùng bật chức năng tự động cập nhật của hệ điều hành đều được an toàn.

 

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE Gặp gỡ