Gán mác Leica, nhưng Huawei P9 sử dụng ống kính Trung Quốc

Nguyễn Thắm

09:42 21/04/2016

BizLIVE - Trên thực tế, mẫu điện thoại Huawei P9 chỉ sở hữu camera được "chứng nhận tiêu chuẩn từ Leica" chứ không phải do công ty này sản xuất. Thực chất, ống kính của mẫu điện thoại này do một công ty Trung Quốc sản xuất. 

Gán mác Leica, nhưng Huawei P9 sử dụng ống kính Trung Quốc

Camera kép của Huawei P9 được gán mác Leica

Bộ đôi smartphone P9 và P9 Plus của Huawei đã thu hút được sự quan tâm của giới công nghệ khi ra mắt tại một sự kiện ở London, Anh. Bởi lẽ, ngoài cấu hình cao cấp, mẫu điện thoại này còn sở hữu công nghệ chụp ảnh camera kép từ Leica.

Được biết, Huawei đã từng tuyên bố “đồng thiết kế” với Leica, một công ty quang học nổi tiếng của Đức. Nhờ đó, camera kép của P9 sẽ kết hợp ảnh màu lẫn ảnh trắng đen (vốn không có bộ lọc màu RGB nên thu nhận được nhiều chi tiết hơn) để cho ra bức ảnh có độ tương phản cao hơn 50%, rõ hơn gấp ba lần trong điều kiện thiếu sáng.

Nhưng thực chất, công ty này chỉ “gán mác” Leica trên các sản phẩm của mình mà không hề có sự “đồng hợp tác” nào cả, có chăng chỉ là một “chứng nhận của Leica” nhằm phục vụ chiến lược tiếp thị, Tạp chí Business Insider đưa tin.

Cách đây không lâu, Huawei đã quảng cáo mẫu điện thoại P9 và P9 Plus được trang bị camera kép cùng công nghệ chụp ảnh Leica.Bên cạnh đó, P9 cũng sở hữu đặc điểm thường thấy trên những smartphone Android cao cấp ra mắt gần đây như thân kim loại nguyên khối, cổng kết nối USB-C.

Máy có màn hình 5,2 inch Full HD, dùng chip Kirin 955 tám nhân, gồm bốn nhân tốc độ 2,5 GHz và bốn nhân tốc độ 1,8 GHz. P9 có phiên bản dùng RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB và phiên bản RAM 4 GB, bộ nhớ 64 GB. Cả hai đều hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 128 GB, pin 3.000 mAh. Nhưng nếu không tính đến công nghệ chụp ảnh Leica thì đây chỉ là một mẫu smartphone cao cấp thông thường.

 Mẫu điện thoại Huawei P9

Trên thực tế, Leica khá có tiếng trong giới nhiếp ảnh, vì vậy việc họ sản xuất camera cho một các mẫu điện thoại thông minh của Huawei là việc khá lớn. Tuy nhiên, hai mẫu điện thoại P9 và P9 Plus chỉ được “chứng nhận tiêu chuẩn theo Leica” chứ không nhận được bất kỳ ống kính nào do kỹ sư của Leica sản xuất.

Theo ghi nhận của Übergizmo, Leica đã không có mặt trong bất kỳ giai đoạn phát triển và sản xuất ống kính cho chiếc điện thoại Huawei P9 và P9 Plus. Trên thực tế, ống kính của hai mẫu điện thoại này được sản xuất bởi một công ty Trung Quốc có tên là Sunny Opital Technology.

Rõ ràng, công ty Leica của Đức cũng đã giúp đỡ Huawei để tạo ra “thuật toán xử lý ảnh” trên hai mẫu điện thoại thông minh mới nhất. Tuy nhiên, đây chỉ là một động thái mang tính thương hiệu chứ không hẳn là đảm bảo chất lượng trên tính năng chụp ảnh của Huawei P9.

Điều này cũng là lý do tại sao, camera kép của Huawei P9 được đánh giá là “không có gì đặc biệt” và cũng không nổi trội so với các mẫu điện thoại thông minh khác. 

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

Emagazine