Galaxy S8 sẽ trang bị màn hình cảm ứng lực đầu tiên trên thế giới

Nguyễn Thắm

15:41 15/11/2016

BizLIVE - Để bù lại thiệt hại của mẫu smartphone Galaxy Note 7, có vẻ như Samsung đang gấp rút nghiên cứu những tính năng hiện đại nhất để trang bị trên chiếc điện thoại Galaxy S8.

Galaxy S8 sẽ trang bị màn hình cảm ứng lực đầu tiên trên thế giới

Ảnh minh họa.

Không giống như tính năng cảm ứng vân tay ID Touch của iPhone nhanh chóng được các nhà sản xuất smartphone khác trên toàn thế giới "mô phỏng theo", 3D Touch của Apple là một tính năng mà không nhiều công ty làm theo.
Trên thực tế, 3D Touch không quá hữu ích nhưng nó có thể mang tới nhiều trải nghiệm mới lại hơn so với các mẫu smartphone tại thời điểm này.
Cho đến nay, đã có một vài chiếc điện thoại Android áp dụng tính năng này, song chưa có bất kỳ chiếc điện thoại Samsung nào được trang bị 3D Touch.
Nhưng mới đây, một nhà cung cấp linh kiện cho Samsung đã tiết lộ rằng 3D Touch sẽ là một trong những tính năng mới trên Galaxy S8.
Trên thực tế, Samsung đã được phát hiện sở hữu những bằng sáng chế có liên quan đến 3D Touch. Thậm chí, đã từng có những tin đồn rằng, Galaxy S7 sẽ được trang bị tính năng này, nhưng nhiều khả năng 3D Touch chỉ thực sự có mặt trên Galaxy S8.
Bởi lẽ, ngay sau khi thu hồi mẫu điện thoại cao cấp Galaxy Note 7 vì sự cố lỗi pin nghiêm trọng, các chuyên gia cho rằng, Samsung sẽ thiết kế lại hoàn toàn Galaxy S8 và mang những công nghệ mới nhất lên thiết bị.
Galaxy S8 sẽ được trang bị những công nghệ từng được đồn đại trên Galaxy S7  
Được biết, 3D Touch sẽ được ứng dụng vào công nghệ màn hình cảm ứng lực của Galaxy S8. Trước đó, công nghệ này cũng từng được cho sẽ mang tính đột phá, thay đổi hoàn toàn giao diện người dùng.
Tuy vậy, từ khi xuất hiện đến nay, 3D Touch vẫn chưa thực sự thay đổi được gì nhiều trên các mẫu smartphone, bởi chỉ khi các nhà phát triển ứng dụng bên thứ 3 đưa ra sản phẩm cho nền tảng này thì những tính năng của nó mới được phát huy.
Theo Phone Arena, "Samsung đang xem xét để áp dụng công nghệ cảm ứng lực trước khi các nhà sản xuất điện thoại thông minh Android khác triển khai công nghệ này nhằm nâng cao giao diện người dùng. "
Hiện tại, mới chỉ có Google giới thiệu các phím tắt cho ứng dụng với Android Nougat, vì vậy, Samsung vẫn còn nhiều cơ hội để sử dụng 3D Touch như một thế mạnh cho thiết bị của mình.
Trong trường hợp của Samsung Galaxy Note 7, mặc dù thiết bị lỗi pin và gây ra hàng loạt vụ nổ nghiêm trọng nhưng không thể phủ nhận những tính năng và công nghệ đột phát mà nó sở hữu.
Thậm chí, nhiều người dùng còn không chịu trả lại thiết bị để được hoàn tiền bởi họ yêu thích những tính năng mà chiếc điện thoại này mang lại.

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE Gặp gỡ